​Cách làm sữa chua không đường đẹp da giữ dáng

0
115

Món sữa chua không đường vừa giúp các bạn có thể làm mặt nạ lại làm đẹp vừa là một trong những món ăn cực ngon giúp giảm cân, tham khảo ngay công thức thực hiện ngay thôi nào các bạn.

Công thức của cách làm sữa chua không đường thường dành cho những ai phải ăn kiêng đường mà vẫn thích sữa chua. Đặc biệt tốt cho các chị em đang bị “phá dáng”, da mặt chưa được mịn màng như mông muốn do ăn uống không kiềm chế, diệt khuẩn cực tốt cho đường ruột. Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng món sữa chua không đường này để làm mặt nạ để dưỡng da. Công thức để làm này cũng không khó và chi phí lại cực kỳ tiết kiệm nữa nhé. Cùng xắn tay áo vào thực hiện ngay công thức này cùng monngon trong những ngày hè này thôi nào các bạn.

​Cách làm sữa chua không đường đẹp da giữ dáng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sữa chua không đường

Sữa  bò tươi không đường1 lít

Sữa chua làm cái 4 muỗng canh (các bạn lưu ý đây cùng là sữa chua không đường luôn nhé)

Lọ (hũ) thủy tinh

​Cách làm sữa chua không đường đẹp da giữ dáng

Công đoạn thực hiện cách làm sữa chua không đường

Bước 1: Khử trùng và làm sạch tuyệt đối các lọ để đựng sữa chua, các bạn đun sôi nước rồi thả sau đó cho các lọ đã chuẩn bị để đựng sữa chua vào nồi và luộc để tiệt trùng (các bạn chỉ nên áp dụng phương pháp tiệt trùng này với các loại lọ thủy tinh chịu nhiệt thôi nhé). Muốn nhanh hơn các bạn cũng có thể dùng nước sôi để đổ vào từng lọ để tráng.

​Cách làm sữa chua không đường đẹp da giữ dáng

Bước 2: Với cách làm sữa chua không đường này các bạn cần phải bắc nồi lên bếp để đun nóng sữa trong nồi cho đến khi sữa đạt được nhiệt độ khoảng 40oC (nếu không có nhiệt kế để đo các bạn cũng có thể thử bằng cách cho ngón tay vào thấy sữa ấm ấm là được). Sau đó các bạn lại cho thêm sữa chua vào và trộn đều lên cho đến khi thấy sữa chua tan hòa vào sữa tươi. Đậy vung lại, dùng khăn vải bọc khăn xung quanh nồi và đặt nồi ở một chỗ ấm trong vài giờ.

Bước 3: Sau khoảng 4 giờ, các bạn mở nắp nồi ra kiểm tra, nếu sữa chua vẫn còn loãng quá, các bạn tiếp tục đậy vung lại và giữ ấm thêm một vài giờ. Thông thường sau khoảng 6 giờ là thành phẩm sữa chua sẽ được nhưng nếu trong mùa lạnh thì các bạn phải ủ tới 10 đến 12 giờ.

​Cách làm sữa chua không đường đẹp da giữ dáng

Lưu ý cho cách làm sữa chua không đường

Sữa chua cái là thành phần cực kỳ quan trọng để làm sữa chua. Vì vậy, sữa chua cái dùng để làm sữa chua không đường cần phải là loại sữa chua không mùi, không vị và là không đường. Sau khi ủ xong sữa chua không đường đợt này các bạn có thể giữ lại 1 hộp dùng để làm sữa chua cái cho những lần tiếp theo.

​Cách làm sữa chua không đường đẹp da giữ dáng

Một cách ủ sữa chua không đường khác nữa: Các bạn cũng có thể sử dụng thùng ủ, cho các hũ sữa chua vào thùng rồi cho nước nóng vào để ủ từ 6 đến 8 tiếng là sữa chua sẽ lên men. Hoặc nếu không có thùng ủ điện các bạn cũng có thể sử dụng thùng xốp hoặc nồi cơm điện đều được nhé!

Sữa chua không đường thưởng thức ngon nhất khi được bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm sữa chua không đường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here