​Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng

0
23

Sữa chua không chỉ có tác dụng làm đẹp cho da, mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời chống lão hóa cực hiệu. Vì vậy bạn hãy thường xuyên thực hiện món ăn vặt bổ dưỡng này để cả gia đình ăn dần hàng ngày nhé.

Hôm nay monngon xin thiệu đến các bạn hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng ngon nhất này. Cách để làm sữa chua ngon nhất và thành công thì thành phẩm sữa chua khi bạn hoàn thành phải sánh mịn, có độ cứng vừa phải.

​Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng ngon nhất

  • 100ml sữa đặc có đường
  • 2 bịch sữa bò tươi không đường (loại 220ml)
  • 1 hộp sữa chua làm cái
  • 10 hũ đựng bằng thủy tinh
  • Lò vi sóng

​Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng

Bạn hòa lẫn 1 bịch sữa bò tươi cùng sữa đặc có đường rồi khuấy đều tất cả lên. Bạn cho phần hỗn hợp sữa này vào lò vi sóng. Mở lò ở mức công lớn trong 5 phút. Lưu ý, sau khi hết giờ bạn cần cho hỗn hợp sữa này ra ngoài.

Hoàn thành bước đầu tiên hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng rồi nhé.

Đến công đoạn kế tiếp, bạn rửa sạch các hũ thủy tinh đã chuẩn bị rồi cho vào lò vi sóng làm nóng trong khoảng 3 phút để tiệt trùng và đảm bảo các hũ này đã sẵn sang để cho sữa vào (lưu ý bạn nên để lò ở công suất cao nhé).

​Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng

Cho thêm bịch sữa bò tươi còn lại vào âu sữa đã làm nóng (lưu ý, nhiệt độ sữa cần giữ ở khoảng 40 đến 50 độ C). Cuối cùng bạn cho tiếp 1/2 hộp sữa chua nữa vào rồi khuấy đều lên.

Chú ý: ở cách để làm sữa chua ngon nhất này, bạn cần phải khuấy đều phần hỗn hợp sữa này để sữa chua tan hết, nếu bạn không khuấy kỹ thì thành phẩm sữa chua sẽ dễ bị nhớt. Như vậy hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng này mới thật sự hiệu quả nhé.

​Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng

Chia hỗn hợp sữa chua này đều vào các hũ thủy tinh đã làm sạch ở trên.

Cuối cùng các bạn xếp các hũ sữa chua này vào lò vi sóng. Mở lò ở công suất trung bình thấp trong khoảng 1,5 phút. Sau đó chỉnh xuống công suất thấp nhất ở khoảng 1h30 thì bạn lại vặn lại thêm 1,5 phút để hâm nóng sữa lên lại lần nữa.

Lưu ý: Trong lúc ủ sữa chua, bạn tuyệt đối không được đi chuyển các hũ để tránh hiện tượng bị tách nước.

Ủ sữa chua trong lò vi sóng khoảng 6 đến 8h thì cho sữa chua ra. Để các hũ sữa chua này vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5h là dùng được. Vậy là bài hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng ngon nhất đã hoàn rồi đấy nhé.

​Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà bằng lò vi sóng

Sau khi hoàn thành cách làm sữa chua xong, bạn cần phải kiểm tra thành phẩm thật cẩn thận. Nếu thành phẩm sữa chua sánh mịn, đặc sệt và để nghiêng không bị đổ nghĩa là bạn đã thành công tuyệt vời bằng cách làm sữa chua ngon nhất này rồi đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng món ăn bổ dưỡng tuyệt vời này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here