10 bí mật trang trí nhà mà bạn ít biết

0
237

Việc trang trí không gian ngôi nhà của bạn không chỉ theo phong cách và sở thích của chủ nhân mà còn phải tuân thủ theo một số quy tắc để giúp ngôi nhà bạn thêm đẹp và phong phú. Sau đây là 10 bí quyết trang trí nhà mà không phải ai cũng biết, mời bạn cùng khám phá.

1. Trang trí sofa bằng gối nhung

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet1

Sofa là điểm nhấn của không gian phòng khách, chính vì vậy bạn hãy để ý tới cách bài trí chúng để tạo ra không gian đẹp và phù hợp. Thông thường chúng ta hay chọn gối sofa bằng một màu duy nhất. Tuy nhiên theo các chuyên gia thiết kế thì bạn nên sử dụng ít nhất là 2 cặp gối sofa có màu sắc tương phản để trang trí không gian phòng khách. Như vậy thì phong khách nhà bạn sẽ không bao giờ đơn điệu cả.

2. Sử dụng những chiếc giường lớn

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet2

Những đồ gỗ có quy mô nhỏ chỉ làm cho phòng ngủ của bạn trông nhỏ hơn. Vì vậy, hãy thử mua một chiếc giường lớn hơn đặt trong phòng ngủ. Căn phòng của bạn trông sẽ sang trọng và hiện đại hơn đấy.

3. Hãy để mở những chiếc tủ trang trí trong phòng

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet3

Thường thì những chiếc tủ đựng đồ được đóng hay khép lại trong các phòng. Tuy nhiên, những cánh tủ mở và đồ vật trang trí trong đó sẽ khiến không gian ngôi nhà bạn thú vị hơn đấy. Giống như việc mời mọi người bước vào thế giới của gia đình bạn vậy.

4. Sử dụng sơn tường hay giấy dán tường màu tối

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet4

Những bức tường được sơn hay dán giấy dán tường bằng màu tối mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy: nó làm cho căn phòng nhỏ của bạn nhìn rộng hơn đấy.

5. Trang trí ngôi nhà với giấy dán tường thật đơn giản

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet5

Cách nhanh nhất để trang trí cho những cánh tủ hay không gian phòng làm việc là sử dụng giấy dan tường. Màu sắc và họa tiết của giấy dán tường vô cùng đa dạng để bạn chọn trang trí cho không gian mình yêu thích.

Tuy nhiên đừng quá lạm dụng giấy dán tường cho mọi không gian trong nhà, và nhớ phối màu thật thông minh nhé.

6. Sử dụng một tấm thảm trong phòng tắm

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet6

Một tấm thảm lớn trong phòng tăm thì tiện lợi hơn một chiếc thảm chùi chân nhỏ. Không chỉ khiến không gian phòng tăm thêm màu sắc mà còn tiện lợi cho nhiều người sử dụng hơn.

7. Một căn phòng tươi sáng

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet7

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi sống trong một căn phòng với tông màu sáng và tràn ngập ánh sáng mặt trời

8. Thiết kế các lớp ánh sáng trong phòng

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet8

Thông thường trong phòng ngủ sẽ được trang trí bằng 2 đèn: 1 đèn ngủ và 1 đèn dùng cho các hoạt động khác như đọc sách, đọc tài liệu. Nhưng các kiến trúc sư khuyên bạn nên sử dụng 4 đèn trong phòng ngủ và trang trí theo tầng lớp. Điều này sẽ mang lại tiện ích cho bạn thoải mái hơn với nhiều tầng ánh sáng.

9. Đồng bộ hóa nội thất

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet9

Việc căn phòng khách nhà bạn được bày biện và trang trí với quá nhiều bàn và ghế sẽ khiến cho không gian thêm chật chội và rối mắt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đồng bộ hóa nội thất trong ngôi nhà bạn bằng một kiểu dáng và màu sắc chủ đạo.

10. Trang trí phòng khách với họa tiết màu vàng

10-bi-mat-trang-tri-nha-ma-ban-it-biet10

Màu vàng được dùng để trang trí điểm xuyết trong các căn phòng giúp cho ngôi nhà mang không gian ấm áp. Ngoài ra, sử dụng các họa tiết hay nội thất trang trí màu vàng còn làm cho các căn phòng trông có vẻ cổ điển nhưng vẫn rất hiện đại.

Dịch từ Housebeautiful.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here