10 điều bạn cần biết về iPhone 7

0
74

Bạn hiếu kì về những thay đổi của Apple cho iPhone 7 ? 10 điều dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về chiếc điện thoại sắp được ra mắt này.

ip
Ảnh minh họa

Mỗi năm, sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple thu hút nhiều mối quan tâm hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Kể từ khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt, Apple đã thay đổi kinh nghiệm điều hành điện thoại di động chỉ bằng một tay và bắt đầu cung cấp cho người hâm mộ một chiếc điện thoại với màn hình lớn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của thiết kế nghèo nàn đã bị chỉ trích rất nhiều, đặc biệt là sự nhô lên của máy ảnh sau. Gần đây, tin đồn về iPhone 7 đã lan ra khắp mọi nơi trên mạng internet. Và bạn hiếu kì về những gì mà chiếc iPhone tiếp theo sẽ có được và những thay đổi của Apple cung cấp cho người hâm mộ với iPhone 7? 10 điều dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về chiếc điện thoại sắp được ra mắt này.

Dự kiến phát hành tháng chín

Dựa vào ngày phát hành iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6. rất có thể Apple sẽ phát hành sản phẩm chủ lực mới của mình vào tháng chín này. Ngoài ra, theo một email của Vodafone bị rò rỉ ra ngoài, thì ngày iPhone 7 phát hành đã được công bố cụ thể hơn là vào 25 tháng 9. Các email bị rò rỉ thậm chí tiết lộ rằng mọi người có thể đặt hàng trước chiếc iPhone mới này từ ngày 18 tháng 9.

iPhone 7 với hệ điều hành iOS 9

Nếu không có bất kỳ thay đổi nào, iPhone tiếp theo chắc chắn sẽ dùng hệ điều hành iOS 9. Điều này đã được công bố tại Hội nghị của công ty Worldwide Developers Conference (WWDC) vào ngày 08 tháng 6 năm 2015. So với ngày phát hành phiên bản iOS trước đó, ngày phát hành chính thức của iOS 9 sẽ vào tháng 9/ 2015. Nó đã là một quy luật thường xuyên cho Apple phát hành phiên bản beta iOS trước khi chính thức phát hành phiên bản cuối cùng. Hệ điều hành iOS mới luôn được chuẩn bị cùng với sự kiện phát hành iPhone mới.

Máy ảnh trước: độ phân giải 1080p với tốc độ 240fps

“IOS 9 ám chỉ máy ảnh phía trước của thiết bị trong tương lai có: độ phân giải 1080p, khả năng quay video ở tốc độ 240 khung hình trong 1 giây, chụp toàn cảnh, flash”. Thông tin này đến từ nhà phát triển Hazma Sood của Twitter, đồng thời vừa tung ra một đầu mối lớn về camera trước của iPhone tiếp theo. Đầu mối này cũng chỉ ra rằng thiết bị mới sẽ có khả năng chụp ảnh toàn cảnh, video 1080p và tốc độ 240 khung hình mỗi giây. Đây là một cải tiến lớn khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus chỉ hỗ trợ với độ phân giải 720p. Chiếc máy ảnh chính cũng dự kiến sẽ nhận được một bản nâng cấp từ 8MP để có độ phân giải 12MP. Không nghi ngờ gì nữa, các camera được nâng cấp sẽ là một tính năng hấp dẫn lớn đối với những người thích chụp ảnh.

Iphone 7 sẽ có đèn flash ở mặt trước

Hiện nay, không có bất kỳ mô hình iPhone nào có đèn flash ở camera trước. Tuy nhiên, điều này sẽ được thay đổi trong iPhone 7. Đối với những người yêu selfie, việc iPhone 7 thêm vào đèn flash cho camera trước sẽ cải thiện việc tự chụp rất nhiều cũng như kinh nghiệm chụp trong hoàn cảnh tối hoặc ánh sáng yếu.

Thiết kế màn hình cảm ứng lực

Theo báo cáo từ Macotakara, iPhone 7 có thể dài hơn 0,15mm và dày hơn 0,2 mm so với iPhone 6.vì nó được áp dụng bảng màn hình Force Touch, và đã được chấp nhận bởi Apple Watch. Từ báo cáo blog công nghệ 9to5Mac phát hành tháng trước, Apple sẽ áp dụng bảng màn hình cảm ứng này để tăng cường iMessage, bàn phím và hiệu suất của Apple Pay.

Bộ xử lý mạnh hơn

Mô hình iPhone tiếp theo sẽ đi kèm với bộ xử lý A9 của Apple và có khả năng sử dụng bộ nhớ RAM 2GB – gấp đôi so với bộ nhớ có trong iPhone 6. Theo như thông tin bên trong AppleInsider, các điện thoại mới sẽ được bán với một chip 2GB. ” Việc bổ sung RAM sẽ cho phép iOS rời nhiệm vụ nền tảng và các tab trong Safari mở lâu hơn mà không cần phải nạp lại hoặc làm mới,” . “Nhưng thêm RAM cũng có thể đi kèm với chi phí cho tuổi thọ pin, vì bộ nhớ sẽ liên tục tiêu thụ năng lượng pin.”

Hiệu suất pin tốt hơn

Hiệu suất pin iphone của Apple từ lâu đã bị chỉ trích. Từ việc màn hình trở nên lớn hơn và hiệu suất pin iPhone 6 và iPhone 6 có được thậm chí còn tồi tệ hơn. Hiện nay, không có thông tin pin iPhone 7 sẽ giống như những iphone đã ra mắt. Nhưng ít nhất có một điều chắc chắn là: bây giờ đã có một chế độ Low Power Mode được xây dựng trong iOS 9 để giúp pin kéo dài lâu hơn. Ngoài ra, có thông tin rằng iOS 9 và bộ vi xử lý A9 sẽ đóng một vai trò quan trọng vào việc nâng cao sức mạnh và hiệu suất pin iPhone 7.

Có nhiều phiên bản hơn.

Khá rõ ràng rằng sẽ có ít nhất 2 phiên bản của iPhone 7, với màn hình tương ứng là 4,7 inch và 5,5 inch, giống như iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Những người hâm mộ màn hình lớn có thể sẽ cảm thấy thất vọng khi Apple đưa vào phiên bản 4-inch cho iphone 7. Những báo cáo cho rằng Apple sẽ thêm một phiên bản iphone 7 với màn hình 4-inch như các thiết kế cổ điển của iPhone 4S và iPhone 5S. Như vậy Apple sẽ cho ra 3 phiên bản mới của iPhone 7 với kích thước màn hình lần lượt là 4-inch, 4,7-inch và 5,5-inch.

Màu của iPhone 7

IPhone 7 vẫn sẽ có sẵn 3 màu sắc. Bao gồm màu xám đậm, màu vàng đồng và màu hồng cho các bạn nữ.

Giá iPhone 7

Không có thông báo chính thức nào về giá của iPhone 7.Tuy nhiên, theo tham số kỹ thuật của iPhone mới và chiến lược giá của Apple, iPhone 7 – 16GB sẽ có giá khoảng £ 539 cho phiên bản 4.7-inch, và £ 619 cho phiên bản 5,5-inch. Ngoài ra, phiên bản iPhone 7 – 64GB và 128GB sẽ có giá tương ứng là £ 619 và £ 699.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here