10 loại thực phẩm tốt nhất cho một mái tóc khỏe mạnh

0
48

Bạn có thể nhận thấy rằng tóc của chúng ra phát triển nhanh hơn trong mùa hè, khi lượng trái cây và rau quả tươi của bạn cao hơn trong mùa đông. Có nhiều yếu tố khác có liên quan, nhưng thực phẩm nào là tốt hơn cho mái tóc của bạn, và một số thậm chí còn giúp nó phát triển hoặc được dày hơn. Đọc để tìm các loại thực phẩm tốt nhất cho mái tóc khỏe mạnh nhé

Xem thêm:

1. Cá hồi
ca-hoi
Protein và Vitamin D là hai chất rất quan trọng cho một mái tóc khỏe mạnh, và trong cá hồi thì luôn có cả hai. Hơn thế nữa, các axit béo omega-3 trong loại cá ngon này cũng được tìm thấy tự nhiên trong sợi tóc, giữ cho da đầu ngậm nước và khỏe mạnh.

2. Quả việt quất
blueberries

Đây là lý do để bạn ăn nhiều các loại trái cây: Vitamin C trong chúng giúp sản xuất collagen, do đó tăng cường các mao mạch cung cấp trục tóc. Chúng cũng đang đóng gói với các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ khỏi sự lão hóa sớm.

3. Đậu lăng
dau-lang-phong-benh-ung-thu-vu

Thành phần gồm protein và giàu chất sắt, mà quan trọng là tăng trưởng tế bào. Điều này được đặc biệt khuyên những người ăn chay, chất sắt trong đậu lăng thường được tìm thấy trong thịt bò, gà tây, thịt gà hoặc thịt lợn.

4. Khoai lang

Sự thiếu hụt của beta-carotene có thể dẫn đến mái tóc gàu dễ bị xỉn, khô. Bạn có thể tìm thấy chất  này trong khoai lang.

5. Quả óc chó

Giàu biotin, vitamin E và axit béo omega-3, các loại hạt bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa rụng tóc. Chúng cũng có chứa đồng, giữ độ bóng tự nhiên, màu sắc phong phú cho mái tóc của bạn.

6. Rau bina

Spinach on white

Rau lá xanh như rau bina là bổ dưỡng và chứa đầy chất chống oxy hóa. Nó cũng là một nguồn chất sắt, thiếu sẽ gây rụng tóc và thiệt hại.

7. Quả bí ngô
bi-ngo

Loại quả này có chứa Vitamin A, có trách nhiệm trong việc sản xuất bã nhờn. Điều này đóng vai trò như là một điều tự nhiên cho tóc và thúc đẩy da đầu khỏe mạnh. Việc thiếu bã nhờn dẫn đến da đầu khô, ngứa.

8. Trứng
tac-dung-cua-long-trang-trung-ga

Lòng trắng trứng chứa biotin, giúp chiến đấu chống lại tóc dễ gãy và rụng tóc. Trứng cũng giàu cysteine, giải độc và làm tăng độ dày của sợi tóc.

9. Yến mạch

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng yến mạch rất tốt, giàu chất silica. Khoáng chất này làm cho mái tóc của bạn bền hơn và mạnh mẽ, đồng thời cũng mượt và khỏe mạnh.

10. Sữa chua Hy Lạp
sua-chua-hy-lap-ngon

Axit pantothenic, hay còn gọi là vitamin B5, thường được tìm thấy trên nhãn sản phẩm tóc. Nó cũng được tìm thấy trong sữa chua Hy Lạp, cùng với Vitamin D, cả hai đều liên quan đến sự phát triển nang tóc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here