10 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả khi đi siêu thị

0
153

Bạn đã khi nào đi siêu thị và cảm thấy mình đã mua sắm quá đà một số thứ không cần thiết dẫn đến cháy túi? Bạn thường xuyên đi siêu thị nhưng lại chưa biết cách làm thế nào để chi tiêu một cách hợp lý nhất? 10 mẹo say đây sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả khi đi siêu thị:

1- Không mang quá nhiều tiền đi siêu thị là cách tiết kiệm tiền hiệu quả

bat-gap-diem-my-9x-di-sieu-thi-mua-kem-cho-thai-hoa

Mang nhiều tiền khi đi siêu thị mà nguyên nhân chủ yếu khiến bạn chi tiêu ngoài mức dự tính ban đầu. Vì sẵn có tiền bạn sẽ vung tay quá trán mua hết thứ này đến thứ khác, khi có nhiều tiền trong túi bạn sẽ không tiếc tay mua đồ dù biết nhiều thứ thật sự không cần thết và vô bổ.

2- Lên danh sách những mặt hàng cần mua, ước lượng số tiền tương ứng.

Để tránh bị thu hút bởi một lượng lớn hàng khuyến mãi được bày trên các kệ để hàng của siêu thị, trước khi đi siêu thị, bạn nên lên sẵn danh sách những mặt hàng bạn cần mau ra giấy và mang vào siêu thị, việc này sẽ giúp bạn định hướng và ghi nhớ tất cả những thứ cần mua. Như vậy, bạn biết được mình có thiếu những gì hay thứ nào đã quá hạn sử dụng cần thay mới.

Len-danh-sach-do-can-mua

Nếu đã liệt kê số lượng hàng hóa cần mua ở siêu thị với khoản tiền bao nhiêu, bạn chỉ cần mang theo số tiền dự trù vừa đủ. Tránh mang theo thẻ ATM khi đi siêu thị bởi có thể bạn sẽ lạm phát số tiền cho việc mua sắm.

3- Hạn chế chuyện ghé siêu thị đột ngột:

Một nghiên cứu do Học Viện Khoa học Tiếp thị của Mỹ cho thấy những người mua sắm “tạt nhanh” vào siêu thị trung bình mua hàng hóa nhiều hơn dự tính 54%. Do đó, bạn cần cân nhắc khi lên kế hoạch. Tốt nhất là dán giấy ghi chú lên tủ lạnh suốt tuần và ghi ra những gì bạn cần.

4- So sánh giá giữa chợ và siêu thị.

101223164629-485-260

Khi nhận thấy giá bán tại siêu thị mà bạn cho rằng khá cao, hãy khảo giá tại các chợi bán lẻ. Tuy đơn giản nhưng việc lên kế hoạch chi tiêu, khảo giá, sưu tầm phiếu giảm giá mua hàng, nhất là các món đồ bạn thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

5- Đi siêu thị một mình

Bất cứ khi nào có thể, hãy để các con ở nhà, chỉ mình bạn chạy ra siêu thị thôi. Bởi cho dù bọn trẻ có không mè nheo đòi mua thứ nọ thứ kia, bạn vẫn bị sao nhãng vì còn mải để mắt đến chúng trong lúc đẩy xe, và chọn bừa hàng hóa vào giỏ trong khi những thứ thực sự cần có khi lại bị bỏ qua.

K7

6- Cân nhắc kỹ trước khi có ý định mua hàng khuyến mại, giảm giá.

Các gian hàng thường ra chiêu khuyến mại giá ưu đãi khi mua sản phẩm với số lượng lớn, tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ khi bạn quyết định mở hầu bao. Đừng nghĩ rằng vì đó là những sản phẩm giảm giá nên bạn không thể mua hàng hóa rẻ hơn ở bất kỳ nơi nào khác. Quan trọng nhất là hãy mua phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của bản thân.

7- Giới hạn thời gian.

Nên xác định cụ thể khoảng thời gian đi trong siệu thị. Điều này cũng góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm tiền cho bạn, bởi lang thang càng lâu sẽ càng khiến bạn thích thú với nhiều mặt hàng và việc mua thêm là điều không tránh khỏi.

8- Đồ ăn tại quầy thanh toán

Các loại đồ ăn được bày tại nơi gần quầy thanh toán phần lớn có trị giá không lớn, màu sắc bắt mắt, lại đánh trúng vào tâm lý chờ đợi của khách hàng nên rất dễ thu hút bạn. Chính vì thế, hãy luôn suy nghĩ trong đầu là không được chú ý đến những đồ ăn vặt tại quầy thanh toán và nếu đã lỡ thì hạ quyết tâm không được mua chúng.

9- Kiểm tra kỹ hóa đơn tính tiền trước khi rời khỏi quầy

Nhiều người khi tính tiền vẫn có thói quen nhìn quanh quẩn thay vì tập trung vào màn hình và xem lại những mặt hàng đã chọn. Máy tính không phải lúc nào cũng đúng, chưa kể thao tác của nhân viên cũng có thể nhầm lẫn, hoặc mã hàng khuyến mãi nhưng chưa được khấu trừ. Bạn nên kiểm tra lại phiếu tính tiền trước khi ra về, nhất là các mặt hàng khuyến mãi và những hàng hóa cùng mã hàng nhưng bạn mua số lượng nhiều để tránh bị thiệt thòi.

10- Đăng kí làm khách hàng thân thiết tại một siêu thị.

Nhan vien tu van thu tuc dang ky the thanh vien VinMart

Một số siêu thị, cửa hàng có chương trình khách hàng thân thiết hoặc thẻ thành viên, thẻ giảm giá… Nếu bạn thường xuyên đi mua hàng ở đó, đừng bỏ qua chương trình này vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền nhất định. Sau những lần mua hàng, số điểm tích lũy của bạn càng cao và tiền khấu trừ của bạn càng nhiều.

Trên đây là 10 mẹo sẽ giúp bạn hạn chế trường hợp chi tiêu quá đà khi đi siêu thị!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here