10 thói quen xấu làm giảm hiệu quả học tập

0
270

Kết quả học tập của bạn không tốt, thường xuyên bị điểm kém cho dù bạn có học. Dưới đây là 10 thói quen xấu là giảm hiệu quả học tập, hãy tham khảo để đạt kết quả học tập tốt nhé!

10 thói quen xấu làm giảm hiệu quả học tập

1. Gần tới kì thi mới bắt đầu ôn cấp tốc. Điều này cũng khá phổ biến với những bạn hằng ngày lười học, không chịu ôn bài chỉ đến khi thi mới bắt đầu nhồi nhét. Với việc học như vậy sẽ khiến bạn căng thẳng và kiến thức không đọng lại nhiều dẫn đến quá trình học tập không hiệu quả.

2. Không đọc bài trước khi tới lớp. Việc đọc bài trước khi tới lớp giúp bạn nắm được bố cục bài giảng, chủ động tiếp thu kiến thức.

3. Không xem lại bài hôm nay. Khi bạn xem lại bài giảng hôm nay bạn sẽ ghi nhớ đến 80% những gì bạn được học và tuần sau hoặc hôm sau có môn đó bạn lại xem lại như vậy thì kiến thức đó bạn nhớ được rất lâu đấy.

10 thói quen xấu làm giảm hiệu quả học tập

4. Không xem lại các lỗi sai trong bài kiểm tra. Để tránh lần sau lại gặp những lỗi đó thì bạn phải xem lại bài kiểm tra của mình. Vì sao lại để bị mất điểm và rút kinh nghiệm cho bài kiểm tra tới.

5. Không vẽ sơ đồ tổng quan cho những thứ cần học. Vẽ sơ đồ tổng quan giúp bạn có tư duy về bài học một cách tổng quan, logic nhất.

6. Ngồi học liên tục trong thời gian dài. Hãy học thật thoải mái, chúng ta sẽ chẳng thể nào tiếp thu kiến thức trong tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Vậy nên bạn cần phân bổ thời gian học hợp lí không nên ngồi học liên tục

7. Gian lận thi cử. Việc này thật tồi tệ! Gian lận khi thi là điều cấm kị với mỗi học sinh sinh viên, điều đó không chỉ thể hiện rằng bạn

gian lận thi cử
gian lận thi cử

8. Không đọc thêm sách giáo khoa. Sách giáo khoa là tài liệu cơ bản cần thiết cho việc học. Bạn nên nghiên cứu, đọc thêm trong sách giáo để củng cố kiến thức cho mình.

9. Dùng một cách học duy nhất: đọc lẩm bẩm. Óc sáng tạo của con người là không giới vì vậy đừng để bị kìm hãm bởi một cách học duy nhất. Hãy tạo ra cho mình nhiều cách học khác nhau nó sẽ tạo sự hứng khởi trong học tập của bạn.

10 thói quen xấu làm giảm hiệu quả học tập

10. Chơi trước khi học thay vì học trước khi chơi. 

Chúc các bạn học tập hiệu quả và đạt kết quả cao!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here