10 thói quen xấu nên tránh sau bữa tối

0
500

Có những việc làm tưởng chừng tốt nhưng lại hoàn toàn không nên làm sau khi ăn cơm tối. Cùng điểm danh 10 thói quen xấu nên tránh sau bữa tối cùng Lamthenao nhé.

Những thói quen xấu nên tránh sau bữa tối

Thói quen xấu sau bữa tối

1. Ăn trái cây

Trái cây và lợi ích của trái cây đối với sức khỏe con người là điều ai cũng công nhận. Tuy nhiên, ăn trái cây lại là thói quen xấu nên tránh sau bữa ăn tối. Nghe có vẻ kì lạ nhưng ăn trái cây ngay sau các bữa ăn lại không tốt cho dạ dày, có thể dẫn đến đầy hơi. Hơn nữa, vì đã có thực phẩm được tiêu hóa trong dạ dày, các loại trái cây sẽ mất thời gian lâu hơn để đến ruột. Điều này gây ra sự chậm trễ trong việc co bóp, nhào nặn thức ăn và làm rối loạn quá trình tiêu hóa. Cách tốt nhất là nên ăn trái cây trước hoặc sau bữa ăn 1 tiếng.

 

2. Đi bộ thể dục

Nhiều người ở nhiều độ tuổi thường có thói quen đi bộ thể dục ở công viên hoặc quanh nhà. Tuy nhiên đây lại là thói quen xấu nên tránh sau bữa tối. Trên thực tế, hành động này làm chậm quá trình tiêu hóa cũng như lưu lượng máu chảy về phía bàn tay, chân… Đi bộ thể dục ngay sau khi ăn tối khiến cơ thể không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Nhiều người cũng có thể bị đau bụng, chóng mặt do hoạt động này.
thoi quen xau nen tranh sau bua toi

3. Uống nhiều nước

70% cơ thể chúng ta là nước. Và việc bổ sung nhiều nước là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước ngay sau bữa ăn có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa. Uống nhiều nước có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết ra mật và axit cần thiết để tiêu hóa một cách hiệu quả. Vì vậy, cần loại bỏ thói quen xấu ngay sau bữa tối này nhé.

4. Đánh răng

Không phải cứ ăn xong rồi đi đánh răng là biện pháp tốt để bảo vệ hàm răng của bạn. Đánh răng ngay sau khi ăn tối sẽ làm mòn lớp men răng, rất có hại cho răng của bạn. Đây là thói quen xấu nên tránh sau bữa tối. Cách tối nhất là chờ sau ít nhất 30 phút sau khi ăn nhé.

danh rang sau bua an

5. Uống trà

Đánh răng ngay sau khi ăn tối sẽ làm mòn lớp men răng, rất có hại cho răng của bạn. Vì thế, những người thích uống trà ngay sau bữa ăn cần bỏ ngay nhé.

6. Đi tắm

Bạn không nên tắm ngay lập tức sau bữa ăn tối bởi khi tắm, lưu lượng máu sẽ chảy trực tiếp về chân tay… Điều này làm giảm lượng máu xung quanh khu vực dạ dày và làm suy yếu hệ thống tiêu hóa.

thói quen xấu nên tránh sau bữa tối

7. Hút thuốc

Những người nghiện hút thuốc thường hút sau bữa ăn tối. Điều này tương đương với hút thuốc lá 10 điếu thuốc trong ngày. Sự gia tăng lưu lượng máu trong hệ thống tiêu hóa dẫn đến các thành phần có hại từ thuốc lá được hấp thu với tốc độ nhanh chóng. Đây là một thói quen xấu nên tránh sau bữa tối.

8. Lái xe

Bởi tiêu hóa thức ăn đòi hỏi rất nhiều lưu lượng máu đến dạ dày, lái xe làm giảm lưu lượng máu trong não và có thể gây ra mất tập trung. Bạn cũng có thể cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn no. Vì vậy, bạn nên đợi một giờ sau khi ăn rồi mới lái xe.

9. Tập thể dục

Nhiều người không có đủ thời gian để tập thể dục trong ngày nên muốn tập thể dục ngay sau bữa ăn tối. Tập thể dục ngay sau bữa ăn tối sẽ làm chuyển hướng lưu thông máu từ dạ dày sang những bộ phận khác và làm suy yếu sự trao đổi chất của cơ thể.

Ngủ sau khi ăn tối

10. Đi ngủ

Ngủ ngay lập tức sau khi ăn tối có thể dẫn đến một số vấn đề tiêu hóa. Bạn cũng có thể tăng cân. Đ là thói quen xấu nên tránh sau bữa tối. Vì vậy, điều tốt nhất là thư giãn trong một giờ hoặc lâu hơn để thức ăn được tiêu hóa một cách hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here