12 con giáp nên tặng gì nhân ngày của mẹ?

0
426

Ngày của mẹ (Mother’s Day) rơi vào Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Đây là ngày được nhiều nước phương Tây kỉ niệm nhằm ghi nhớ công ơn của người sinh thành ra mình. Ngày này hiện đang được du nhập và được người dân nhiều nước châu Á áp dụng coi như dịp đoàn tụ và bày tỏ lòng thành kính đối với mẹ mình.

12 con giáp nên tặng gì nhân ngày của mẹ?

Nếu bạn có ý định tặng quà mẹ trong ngày này, hãy xem những gợi ý sau đây nhé. Đặc biệt là còn dựa vào con giáp phương Đông nữa. Hết sức ý nghĩa đấy.

1. Người tuổi Tý và Hợi: Nên tặng mẹ trang sức vàng bạc

Bestie-qua-tang-me

Người tuổi Tý và Hợi đều có mệnh cách ngũ hành thuộc yếu tố Thủy. Mà ngũ hành Kim sinh Thủy, mẹ là người sinh ra bạn, do đó, trong Ngày của Mẹ, bạn nên lựa chọn các món đồ trang sức bằng vàng bạc để tặng mẹ là thích hợp nhất.

Nếu chưa tìm được món đồ trang sức nào ưng ý, bạn có thể dẫn mẹ trực tiếp đi xem và lựa đồ. Chắc chắn mẹ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng.

2. Người tuổi Mão và Dần: Nên tặng mẹ tranh thư pháp

Bestie-qua-tang-me

Trong ngày này, không nhất thiết phải tặng mẹ những món quà đắt tiền mới là thể hiện tình yêu, lòng hiếu thảo. Chính vì thế, hai con giáp có ngũ hành thuộc yếu tố Mộc này có thể cân nhắc tới phương án mua tranh thư pháp tặng mẹ. Tốt nhất nên chọn những bức thư pháp về cỏ cây, được viết bằng mực màu đen, màu của hành Thủy. Thủy lại sinh Mộc, ví như mang ơn mẹ sinh ra con, vô cùng ý nghĩa.

3. Người tuổi Thân và Dậu: Nên tặng mẹ đồ bằng ngọc

Bestie-qua-tang-me

Có câu “Vàng có giá, ngọc vô giá”. Ngọc mang ngũ hành Thổ, tượng trưng cho trường thọ, lâu bền và bình an. Người tuổi Thân và Dậu lại có ngũ hành mệnh cách thuộc yếu tố Kim, Thổ sinh Kim, rất tốt.

Vì thế, trong Ngày của Mẹ, hai con giáp này nên tặng mẹ các đồ bằng ngọc với ý nghĩa cầu mong cho mẹ sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

4. Người tuổi Tỵ và Ngọ: Nên tặng mẹ đồ thủ công mĩ nghệ bằng gỗ

Bestie-qua-tang-me
Người tuổi Tỵ và Ngọ có ngũ hành mệnh cách thuộc yếu tố Hỏa. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, rất tốt. Những đồ thủ công mĩ nghệ làm từ gỗ đa phần mang ý nghĩa về sự cát tường, bình an, sức khỏe dồi dào và trường thọ.

Do đó, bạn có thể lựa các món đồ trang trí hoặc trang sức làm từ gỗ đào, gỗ trầm hương… để tặng mẹ trong ngày này.

5. Người tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất: Nên tặng mẹ giày dép hoặc quần áo

Bestie-qua-tang-me

Theo ngũ hành mệnh cách, những người tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất đều thuộc yếu tố Thổ. Mỗi bước đi của mẹ đều mang dấu ấn về công sinh thành dưỡng dục. Chính vì thế, trong ngày này, bạn nên dành tặng mẹ món quà thật ý nghĩa. Đó có thể là một đôi giày, đôi dép hay bộ quần áo để mẹ đi chơi, dự hội nghị…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here