14 thói quen giúp thanh lọc cơ thể mỗi ngày (Phần 1)

0
63

Nếu hiểu theo cách thông thường, thanh lọc cơ thể tức là giúp cho cơ thể “nhẹ nhàng” hơn, hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất và thải bớt cặn bã của cơ thể. Chúng ta đã từng nghe nói và biết đến rất nhiều cách thanh lọc cơ thể, tuy nhiên, có những thói quen hàng ngày rất đơn giản nhưng lại góp phần thanh lọc cơ thể hết sức hữu hiệu. Cùng tìm hiểu xem nhé.

Xem thêm:

1. Uống nước
1409296040-2

Có thể bạn đã nghe đến điều này hàng triệu lần. Có một lý do đơn giản rằng: uống nước là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho cơ thể tỉnh táo và khỏe mạnh. Không chỉ thế, uống đủ nước có nghĩa là bạn đang thải độc tố ra thường xuyên, làn da của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, bạn sẽ ngủ tốt hơn và thậm chí bạn có thể nhận thấy rằng đau đầu, co cứng cơ, các vấn đề tiêu hóa, và đau nhức bớt đáng kể.

2. Hít thở sâu

Ý thức hít thở sâu có thể giúp thiết lập lại hệ thống thần kinh của bạn, làm bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và để loại bỏ stress hay lo lắng ra khỏi cơ thể. Hít vào từ từ bằng mũi, và giữ hơi thở cho bảy giây (hoặc miễn là bạn cảm thấy thoải mái). Sau đó thở ra từ từ bằng miệng. Lặp lại năm lần. Hít thở ra dài hơn làm tăng thêm năng lượng.

3. Xây dựng thói quen uống sinh tố
341sinhtodaunanh

Uống sinh tố là cách hoàn hảo để cung cấp một số lượng lớn các chất dinh dưỡng trong một thức uống ngon. Chỉ cần đảm bảo không để quá tải lượng sinh tố trong 1 ngày.

4. Massage da của bạn
chai-da-kho-4

Là một bộ phận quan trọng, làn da có tác dụng để giải độc cho sức khỏe và giúp tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Trong thực tế, massage da cải thiện lưu bạch huyết, thúc đẩy tiêu hóa, và hỗ trợ cai nghiện. Bạn cũng có thể mua một bàn chải massage da hoặc chỉ đơn giản là sử dụng một chiếc khăn khô. Nhẹ nhàng chải trong một chuyển động tròn, luôn luôn di chuyển từ các chi về phía tim, làm cải thiện lưu lượng máu đến tim.

5. Cạo lưỡi mỗi sáng
vesinhluoi_VQXU

Bằng việc cạo lưỡi vào mỗi buổi sáng, bạn có thể loại bỏ vi khuẩn có thể dẫn đến tiêu hóa kém, trì trệ, viêm gan. Đánh răng trước, sau đó sử dụng một cạo lưỡi hoặc chiếc muỗng, cạo đều từ phía trong ra ngoài.

6. Nạp đủ chất xơ và lượng chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa (tìm thấy trong thực phẩm với hàm lượng cao vitamin A, C và E, giống như quả mọng) giúp chống lại các gốc tự do, trong khi chất xơ (có trong ngũ cốc nguyên hạt, đậu lăng, đậu, trái cây và rau) là điều cần thiết để tiêu hóa thường xuyên và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
sieu-thuc-pham (12)

7. Ra mồ hôi thường xuyên

Cho dù là tập Yoga, đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe hay bơi lội, cần đảm bảo nhịp tim của bạn tăng lên và đổ mồ hôi ít nhất 15 phút mỗi ngày. Đổ mồ hôi giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể, và tập thể dục thường xuyên cần thiết cho sự trao đổi chất khỏe mạnh. Bạn cũng có thể làm việc lên một mồ hôi trong một phòng tắm hơi, phòng xông hơi, tắm nước nóng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here