17 tiêu chí đánh giá độ khó từ khóa trong SEO

0
72

Đánh giá độ khó từ khóa (keyword competition) là giai đoạn có thể nói rất quan trọng trong khi SEO. Sau bước chọn lựa từ khóa, bạn sẽ tiếp tục phân tích, đánh giá xem có nên chọn từ khóa để làm SEO không. Giai đoạn này bạn sẽ cần nhiều thông số của website hơn so với lúc đánh giá độ khó từ khóa.
Công việc chủ yếu là đánh giá các đối thủ ở top 10 và nếu bạn cảm thấy với tiềm lực hiện tại của bạn có thể vượt qua những đối thủ này, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi từ khóa mà bạn đã lựa chọn.

[howto difficulty=”5″ title=”17 tiêu chí đánh giá độ khó từ khóa trong SEO” style=”none”] [step id=”1″ title=”Sitelink”] Nếu bạn đang so sánh với một website mà đã có sitelink thì bạn đang phải cạnh tranh với một website được Google đánh giá rất cao ứng với từ khóa mà bạn đang nguyên cứu.
[/step] [step id=”2″ title=”Domain Keywords”]

keywords-domain

Google coi tên miền là một phần quan trọng trong các yếu tố sếp hạng. Nếu tên miền có chứa từ khóa sẽ giúp ích cho quá trình SEO rất nhiều. Bạn có thể chia ra các trường hợp sau :
Tên miền giống từ khóa
Tên miền chứa từ khóa dính liền phía trước và có các ký tự khác
Tên miền chứa từ khóa dính liền phía sau và có các ký tự khác
Tên miền chứa từ khóa không dính liền
Tên miền không chứa từ khóa.
Độ ưu tiên: 1>2>3>4>5
[/step] [step id=”3″ title=”Title”] Hãy nói đến title như là một yếu tố khá quan trọng trong SEO. Với định hướng title tốt website có thể win nhiều từ khóa. Sau đây là các yếu tố so sánh.
Title có chứa từ khóa đặt đầu tiên
Title có chứa từ khóa đặt phía sau
Title có chứa từ khóa không dính liền nhau
Title không chứa từ khóa
Độ ưu tiên: 1>2>3>4
[/step] [step id=”4″ title=”Backlink numbers”] Sử dụng Ahrefs.com để xem số lượng backlink của các website top 10 khi tìm kiếm với từ khóa đó

ranking-factors-backlinks-2013
[/step] [step id=”5″ title=”Domain GEO”] Yếu tố địa lý của tên miền cũng khá quan trọng. Hãy xem việc so sánh điểm nó như thế nào.
Tên miền quốc gia
Tên miền quốc tế
Tên miền quốc gia khác
Độ ưu tiên : 1>2>3
[/step] [step id=”6″ title=”Số lượng domain trỏ đến website”]Nếu website của bạn càng được trỏ bởi nhiều domain khác thì độ tin tưởng của Google đến website của bạn cũng sẽ cao.
[/step] [step id=”7″ title=”Chỉ số PR”] Mặc dù trước đây PR là một trong những yếu tố được đánh giá rất cao, nhưng càng ngày PR càng giảm độ ảnh hưởng của mình. Một web có PR cao hơn chưa chắc thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố đánh giá của Google.

Seo-analysis
[/step] [step id=”8″ title=”Domain Age”] Domain nào có tuổi nhiều hơn sẽ được đánh giá cao hơn.

domain-age1
[/step] [step id=”9″ title=”Hosting GEO”] Server đặt trong nước
Server đặt trong khu vực
Server đặt ngoài nước khác khu vực
Độ ưu tiên : 1>2>3
[/step] [step id=”10″ title=”URL keywords”] URL keywords: URL có chứa keywords sẽ giúp ích trong việc nâng cao thứ hạng.
[/step] [step id=”11″ title=”URL Friendly”] URL Friendly: Cũng là một trong những yếu tố quan trọng.
[/step] [step id=”12″ title=”W3C”] Nếu site bạn làm đúng chuẩn của W3C sẽ SEO dễ dàng hơn. Kiểm tra W3C tại : http://validator.w3.org/
[/step] [step id=”13″ title=”Update Content “] Web nào có độ cập nhật website thường xuyên thường được Google index, crawl nhanh.
[/step] [step id=”14” title=”Dmoz “] Những site nằm trong thư mục này được Google khá chú ý.

4397781433_6ba5325a9a_o
[/step] [step id=”15″ title=”Speed “] Site có tốc độ lẹ hơn được cho là tốt hơn.
[/step] [step id=”16″ title=”Rank Alexa”] Rank alexa thường liên quan đến độ truy cập, sự ổn định của lượng truy cập, đây cũng là một yếu tố trong SEO.alexa-rank
[/step] [step id=”17″ title=”Domain Authority”] là một đơn vị xếp hạng biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các tên miền dựa vào khoảng hơn 200 tin hiệu được phân tích từ thứ hạng website trên Google, đây là một thước đo đánh giá chất lượng của domain do cộng đồng SEOMoz đặt quy ước.
Việc đánh giá độ khó từ khóa chính là phân tích đối thủ cạnh tranh, và so sánh với tiềm lực hiện tại và trong tương lai của chính bạn để thấy được từ khóa đó khó đến đâu, có nên chọn hay không. Chúc bạn Seo thành công!
[/step] [/howto]

Nguồn: Internet.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here