5 Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà cực kỳ đơn giản

0
539

Nếu đã xem qua bài tác dụng của vỏ bưởi bạn hẳn sẽ nhận ra điều thần kỳ chứa trong loại quả ngọt ngon này đối với việc làm đẹp cho mái tóc, làn da hay giữ gìn sức khỏe.

Nhưng để tận dụng được hết những tác dụng đáng quý đó, chúng ta phải bỏ một chút công sức và chiết suất lấy thành phần quý giá nhất từ vỏ bưởi – đó là tinh dầu bưởi.

Có nhiều cách làm tinh dầu bưởi tại nhà, và dưới đây là 5 cách phổ biến nhất, dễ dàng nhất giúp bạn chiết xuất tinh dầu bưởi và sử dụng.

Cách 1

Thật đơn giản, các chị em chỉ cần chuẩn bị 1 quả bưởi tươi, 1 lọ thủy tinh có nắp đậy và 1 cốc nước cho quá trình làm tinh dầu bưởi cực nhanh nhé.

Bây giờ chúng ta bắt tay vào làm tinh dầu thôi nào. Tinh dầu được chiết xuất chủ yếu từ lớp vỏ mỏng ở bên ngoài quả. Sau đó, ta tiến hành vắt tinh dầu ở phần vỏ này vào lọ thủy tinh rồi đổ thêm nước gấp khoảng 100 lần lượng tinh dầu vừa có.

5 Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà cực kỳ đơn giản

Như vậy đã được lượng tinh dầu dồi dào rồi đấy. Tiếp theo, mình đậy nắp, bảo quản và dùng dần cho nhiều lần sử dụng nhé.

Cách 2

Nguyên liệu để tiến hành phương pháp này rất dễ kiếm. Yêu cầu gồm 1 quả bưởi tươi, 1 lọ thủy tinh có nắp, 1 cái lọ có miệng nhỏ và 1 cốc nước.

Bên cạnh đó, mình cũng cắt lớp vỏ mỏng ở bên ngoài chính là phần chứa nhiều dưỡng chất nhất. Đồng thời, nhẹ nhàng vắt tinh dầu vỏ bưởi vào cái lọ có miệng nhỏ và đổ nước vào lọ rồi gạn lấy phần tinh dầu phía trên vào lọ thủy tinh có nắp.

5 Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà cực kỳ đơn giản

Sau khi đã được lọ tinh dầu này, mình bảo quản, lậy lại và dùng dần các bạn nhé. Với phương pháp này bạn sẽ giữ được nguyên tinh dầu bưởi nguyên chất đấy.

Cách 3

Tương tự, chúng ta bước vào cách 3 thật không khó khăn phải không nào. Điều khác biệt ở đây là chị em cần vỏ bưởi phơi khô chứ không phải vỏ tươi như các phương pháp trên.

Ngoài ra, mình cần chuẩn bị 1 cái nồi và 1 cốc nước nữa nhé. Với phương pháp này bạn có thể thoải mái gội đầu, rất tốt cho da đầu và tóc, cũng như làm thơm tóc.

Đã xong phần nguyên liệu, chúng ta đi vào khâu chế biến nhé. Điều quan trọng đầu tiên, mình cho vỏ bưởi vào nồi rồi đổ ngập nước và đun trên bếp. Áp dụng trong 15 đến 20 phút nhằm cho tinh dầu ra hết để có hiệu quả tốt nhất khi gộ đầu bạn nhé.

tac-dung-cua-vo-buoi

Cách 4

Với cách thứ 4 này, bạn cần vỏ 3 quả bưởi tươi hoặc vỏ phơi qua 1 nắng thì càng tốt. Đồng thời, chúng ta cần 1 cái nồi to và bát  tô nhỏ.

Nồi to để chứa bát nhỏ hoặc bát thủy tinh bên trong. Chúng ta thái vỏ bưởi thành các lát nhỏ, cho vào nồi, nước lã ngập 1/3 vỏ, vặn lửa liu riu rồi úp ngược vung và đè đá lên trên.

Khi đó, tinh dầu bốc hơi gặp lạnh và ngưng tụ trên vung và rơi xuống bát. Sau 30 phút lấy ra chúng ta sẽ được tinh dầu bưởi như ý muốn rồi nhé.

Cách 5

Vỏ bưởi sau khi được rửa sạch, ta đem vắt vào khay sạch. Tiếp đến, cho hỗn hợp này vào chai và đậy nắp, dẫn đến tinh dầu nổi lên trên mặt nước. Sau đó ta mở nắp chai cho nước chảy xuống dần, tinh dầu sẽ được giữ lại nguyên vẹn bạn nhé.

Công dụng của cách làm tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi có rất nhiều tác dụng quý đối với làm đẹp và sức khỏe của chúng ta đấy. Với các thành phần dưỡng chất lớn trong vỏ bười bao gồm Pectin, Naringin,vitamin A, C…, vỏ bưởi có tác dụng thần kì trong làm tóc bóng mượt, dày.

Ngoài ra, các phương pháp này kích thích tóc mọc khỏe và dài hơn. Thời gian lí tưởng để tiến hành phương pháp này là 2 lần mỗi ngày các bạn nhé. Bên cạnh đó, bằng việc masage tinh dầu bưởi lên vùng da nhiều mỡ như bụng,..,bạn sẽ thấy ngay hiệu quả tuyệt vời của tinh dầu trong việc giảm cân đấy.

Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà không hề khó và chỉ yêu cầu một chút kiên nhẫn ở bạn mà thôi. Cố gắng và chúc bạn có được tinh dầu bưởi tinh khiết nhất, chất lượng cao nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here