5 cách tiêu diệt nấm mốc sản sinh sau ngày mưa bão trong nhà

0
118

Thời tiết mưa bão là điều kiện rất tốt cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Không khí ẩm ướt khiến chúng phát triển nhanh hơn và phát tán rất nhiều trong không khí. Hàng triệu bào tử tụ lại tạo nên nấm mốc ở khắp mọi nơi trong căn nhà như tường, salon, quần áo, gỗ… Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bạn và người thân trong gia đình. Các vấn đề về đường hô hấp và bệnh lây nhiễm từ không khí là những sự phổ biến nhất và đặc biệt đối với những người hiện đã mang sẵn trong người các bệnh về hô hấp. Các triệu chứng di ứng có thể xảy ra như ngứa mắt, viêm mũi khó thở và thở khò khè…

Để tránh việc sinh sôi và phát tán vi khuẩn, nấm mốc trong nhà, bạn nên tìm cách xử lý chung ngay, tránh phải gõ cửa nhờ bác sĩ nhé.

5 cách tiêu diệt nấm mốc sản sinh sau ngày mưa bão

Tinh dầu tràm trà

4 cach ngua nam moc 'moc nhu nam' sau con mua bao - 1
Tinh dầu tràm trà được sử dụng cho nhiều thứ khác nhau, bao gồm cả việc ngăn ngừa nhiễm khuẩn và tẩy sạch da chết, cho nên cũng cực kỳ hữu hiệu đối với nấm mốc. Hãy sử dụng bình xịt có chứa hợp chất này để bảo đảm an toàn cho bề mặt của vật và giữ được hương thơm từ trà trong vài ngày. Khuyến cáo không nên sử dụng nếu người trong gia đình bạn nhảy cảm với loại hương này.

Để pha chế cần 2 cốc nước và 2 muỗng cà phê loại dầu này. Sau đó, lắc đều tay và xịt lên chỗ nấm mốc. Tuyệt đối không được lau chùi sau khi xịt sẽ làm mất hiệu quả của thuốc.

Tinh chất từ hạt bưởi

4 cach ngua nam moc 'moc nhu nam' sau con mua bao - 2
Một chọn lựa tuyệt vời nếu bạn không muốn để lại mùi hương gì sau khi sử dụng thì đó là tinh chất từ hạt bưởi. Hai cốc nước hòa với 20 giọt từ tinh chất hạt bưởi và bạn cũng nên sử dụng bình xịt đối với hợp chất này

Giấm cất

4 cach ngua nam moc 'moc nhu nam' sau con mua bao - 34 cach ngua nam moc ‘moc nhu nam’ sau con mua bao – 3
Giấm cất có những hiệu quả vượt trội mà các loại hóa chất khác không có được. Một điều chắc chắn khi sử dụng là 82% bào tử nấm mốc sẽ bị diệt trừ ngay tức khắc.

Nếu mùi giấm cất quá hắc thì bạn có thể bổ sung thêm một số loại dầu thơm, hay nhất là chanh dầu, vào trong hỗn hợp và làm mất vị chua của nó. Hoặc cũng có thể kết hợp với giấm thường và mùi sẽ bay mất trong vài giờ.

Hydro peroxide

Hóa chất này có trong oxy già và khi sử dụng dễ làm bong xước đồ vật. Vì vậy, để làm thành phương thuốc chữa nấm mốc cho nhà thì bạn chỉ đổ 3% lượng hydro peroxide vào bình xịt. Đối với loại này, sau khi xịt trong vòng 10 phút, bạn có thể lau sạch nó đi.

Trộn cùng với giấm cất cũng đem lại một sức mạnh lớn hơn. ½ lượng peroxide và ½ lượng giấm cất/ bình xịt, rồi lắc đều. Lưu ý rằng, sử dụng bình xịt tối màu sẽ duy trì hiệu quả lâu hơn của hydro peroxide.

Bột soda

4 cach ngua nam moc 'moc nhu nam' sau con mua bao - 4Bột soda là chuyên gia xử lý các vấn đề nhà cửa. Hòa vào nước hoặc giấm cất rồi cũng sử dụng bình xịt. Sau khoảng 15 phút, lau kỹ bằng khăn ẩm. Thường loại bôt này hữu hiệu nhất đối với nấm mốc trong nhà tắm và bồn tắm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here