5 công cụ hữu ích trong danh bạ iPhone, iPad

0
94

Sổ danh bạ là thứ không thể thiếu trên mọi thiết bị điện thoại, trong đó có không thể không kể đến iPhone. Nếu bạn chỉ khai thác sổ danh bạ trên iPhone chỉ làm nhiệm vụ lưu tên, số điện thoại thì thật là lãng phí những công cụ hữu được trang bị trong sổ danh bạ Iphone. Trong bài viết này CocVu sẽ đưa ra những công cụ hữu ích tuyệt vời này.

5 công cụ hữu ích trong danh bạ iPhone

Thêm những ngày đặc biệt

Ứng dụng Danh bạ(Contacts) trong hệ điều hành iOS cho phép bạn thêm những ngày đặc biệt liên quan đến một người nào đó, chẳng hạn như ngày sinh, ngày kỷ niệm đám cưới hay bất kỳ sự kiện quan trọng nào khác mà bạn cần phải nhớ về người này. Khi thêm những sự kiện đặc biệt này vào danh bạ trên iPhone hay iPad, ứng dụng Calendar trên các thiết bị này sẽ tự động xuất hiện thông báo nhắc nhở khi đến đúng ngày.

Cách thực hiện

Hãy mở bất kỳ một số liên lạc trong ứng dụng Calendar mà bạn cần thêm thông tin. Sau đó, nhấn vào nút Edit ở góc trên bên phải. Giả sử bạn muốn thêm ngày sinh của người này, hãy cuộn xuống phía dưới và tìm đến mục “Add birthday” rồi nhấn vào đó để thêm ngày tháng năm sinh. Nếu muốn thêm những sự kiện ngày tháng khác, hãy nhấn vào mục “Add date” rồi nhập ngày tháng vào. Cuối cùng nhấn nút Done ở góc trên bên phải để hoàn thành.

5 cong cu huu ich trong danh ba iPhone, iPad

Tạo nhạc chuông riêng cho số VIP

Bạn muốn biết ngay người gọi đến iPhone của mình mà không cần phải nhìn lướt qua điện thoại? Rất đơn giản, chỉ cần gán nhạc chuông khác nhau cho những số liên lạc cụ thể, chẳng hạn như số của người yêu hay những người đặc biệt trong gia đình.

Cách thực hiện

Hãy mở một số liên lạc trong ứng dụng Contacts mà bạn muốn gán nhạc chuông, nhấn nút Edit ở góc trên bên phải rồi cuộn xuống đến mục Ringtone. Tiếp theo, hãy nhấn vào đó và chọn một loại nhạc chuông khác để có thể phân biệt với nhạc chuông mặc định của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhạc chuông khác nhau khi có tin nhắn đến từ những số VIP. Tùy chọn Text Tone này nằm ngay bên dưới mục Ringtone.

5 cong cu huu ich trong danh ba iPhone, iPad 1

Chặn các số liên lạc

Đây là một công cụ mà mình cũng đã giới thiệu trong một bài các bạn tham khảo tại đây.

Chế độ rung tùy chỉnh cho các số liên lạc cụ thể

Giả sử bạn đang đi xe ngoài đường hay đang tham dự một cuộc họp và bỏ điện thoại trong túi. Khi đó, bạn cũng muốn phân biệt người gọi hay người nhắn tin khác nhau bằng cách dựa vào những kiểu rung khác nhau.

Các bước thực hiện cũng tương tự như phần gán nhạc chuông nhưng thay vì chọn Ringtone hay Text Tone thì hãy chọn Vibration ngay dưới đó. Bạn cũng có thể chọn kiểu rung của riêng mình bằng cách nhấn vào “Create New Vibration”.

5 cong cu huu ich trong danh ba iPhone, iPad 2

Thêm nickname

Bạn có người thân với một tên gọi biệt danh dễ thương nào đó và muốn thêm vào sổ danh bạ iPhone của mình, bên cạnh tên thật hiện đang lưu. Hãy vào ứng dụng Contacts, mở số điện thoại cần thêm thông tin, nhấn vào nút Edit và cuộn xuống phía dưới rồi nhấn vào “Add field”. Nhấn vào Nickname, gõ biệt danh của người đó vào rồi nhấn Done để hoàn thành.

5 cong cu huu ich trong danh ba iPhone, iPad 3

Kể từ bây giờ, bạn có thể tìm kiếm trên iPhone, iPad của mình bằng nickname này hay thậm chí có thể ra lệnh cho Siri thực hiện những thao tác như gọi điện thoại, nhắn tin cho nickname này.

Các bạn có thể tận dụng hết những tính năng hay, những công cụ hấp dẫn trong ứng dụng danh bạ trên iPhone, iPad. Bài viết được tham khảo tại pcworld.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here