5 mẹo nhắn tin Messages trên iOS cho iPhone, iPad

0
128

Như các bạn đã biết Messages là một ứng dụng tích hợp sẵn trên nền tàng iOS của Apple để nhắn tin văn bản, gửi hình ảnh và video. Ứng dụng này chắc đã quá quen thuộc với những người đang sử dụng iOS.
Tuy nhiên, Messages này có thể làm nhiều thứ hơn mà có thể bạn chưa biết. Trong bài viết này,LamTheNao sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo nhắn tin Messages hay cho các bạn đang sử dụng iPhone, iPad sử dụng iOS 9.

Mẹo hay sử dụng Messages trên iPhone, iPad

Forward – Chuyển tiếp tin nhắn

Để chuyển tiếp (forward) tin nhắn khi bạn đã nhận được cho một người khác, hãy mở tin nhắn đó lên rồi nhấn và giữ vào nội dung rồi chọn More, sau đó nhấn vào nút mũi tên nằm ở góc dưới bên phải.

meo hay su dung Messenger

Việc chuyển tiếp tin nhắn hình ảnh cũng tương tự như trên nhưng có thêm một số điểm khác, chẳng hạn khi nhấn và giữ vào tin nhắn cần chuyển tiếp, bạn sẽ thấy một vài nút khác xuất hiện như “Copy” hay “Speak”. Khi đó, bạn cũng nhấn vào nút More rồi nhấn vào mũi tên ở góc trái bên dưới để chuyển tiếp.

Xem thời gian đã gửi hay nhận tin nhắn

Để biết được thời gian đã gửi hay nhận tin bạn chỉ cần nhấn giữ vào nội dung tin nhắn rồi kéo nhẹ từ phải qua trái để xem thời gian gửi, nhận.
meo hay su dung Messenger 1

Trong iOS 8, mặc định thì ứng dụng Messages không hiển thị thời gian gửi hay nhận của các tin nhắn. Muốn biết thông tin này, hãy mở một tin nhắn lên, nhấn giữ vào nội dung tin nhắn đó rồi kéo nhẹ từ phải qua trái và bạn sẽ thấy thời gian mà tin nhắn đó được gửi hay nhận.

Tắt thông báo tin nhắn nhóm

Khi bạn tham gia trò chuyện nhắn tin với nhóm bạn bằng ứng dụng tin nhắn Messages trong iOS. Tuy nhiên, vì lý do gì đó mà bạn không muốn làm phiền nữa (hay muốn rời khỏi cuộc trò chuyện?.

Hãy mở cuộc hội thoại này lên, nhấn vào nút Details ở góc trên bên phải rồi bật tùy chọn Do Not Disturb lên. Kể từ lúc này, ứng dụng sẽ không bật thông báo mỗi khi cuộc hội thoại nhận được tin nhắn mới.

meo hay su dung Messenger 2

Tự động xóa tin nhắn văn bản hay hình ảnh cũ

Đây là một tính năng ẩn mà mình cũng đã giới thiệu trong bản 8.1.3. Các bạn biết đó một tin nhắn văn bản(dạng text) chiếm dung lượng rất nhỏ, nhưng tất cả các tin nhắn nhỏ này sẽ bắt đầu khiến không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn trở nên cạn kiệt, đặc biệt là nếu có hình ảnh hoặc video clip kèm theo.

meo hay su dung Messenger 3

Nhưng may mắn là ứng dụng Messages có một thiết lập cho phép tự động xóa tin nhắn văn bản hay hình ảnh cũ sau một khoảng thời gian định trước, giúp giải phóng đáng kể dung lượng điện thoại của bạn.

Để thực hiện, hãy vào mục Settings >> Messages rồi cuộn xuống phía dưới và chọn Keep Messages trong phần Messages History. iOS cung cấp các tùy chọn cho phép bạn lưu lại tin nhắn trong vòng 30 ngày, 1 năm hay không bao giờ xóa.

Xem tất cả hình ảnh, video trong cuộc hội thoại

Phiên bản iOS 8 cho phép xem tất cả hình ảnh và video clip cùng lúc trong một cuộc hội thoại. Để kích hoạt tính năng này, hãy mở một cuộc hội thoại trong Messages lên rồi nhấn nút Details ở góc trên bên phải.
meo hay su dung Messenger 4

Cuộn xuống phần Attachments và trong đó bạn sẽ thấy được tất cả hình ảnh, tập tin âm thanh, video hay bất kỳ định dạng nào mà người khác đã gửi cho mình.

Lúc này, bạn có thể mở ra xem, lưu lại, chuyển tiếp hay in ra giấy. Điều duy nhất bạn không thể làm trong phần Attachments này là chọn nhiều tập tin để xóa cùng lúc.

Trên đây là một số mẹo nhắn tin hay khi bạn sử dụng Messages trên iPhone, iPad để các bạn tham khảo, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng iMessage hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here