5 thói quen của bố có thể gây hại cho thai nhi

0
309

Thai nhi được bảo vệ khá an toàn trong cơ thể mẹ. Nhưng không vì thế mà người mẹ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nặng nề này. Người cha cũng có tầm ảnh hưởng lớn không kém. Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ thai nhi được hình thành sự tinh trùng của bố và trứng của mẹ. Tinh trùng chứa ADN, phản ánh tới 90% tính cách và đặc điểm của người cha.

5 thói quen của bố có thể gây hại cho thai nhi

Một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nhiều thói quen đến từ chính người cha sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Do đó, xây dựng một thói quen, môi trường sống lành mạnh là điều cần thiết tránh những tổn hại, khiến thai nhi phát triển theo chiều hướng xấu.

 

Thói quen xấu của bố có thể gây hại cho thai nhi

Hút thuốc

Bố hút thuốc có thể khiến thai nhi mắc bệnh hen suyễn ngay từ khi chưa chào đời, thậm chí người cha đã bỏ thuốc lá từ nhiều năm trước. Do vậy, cánh mày râu nên nói không với thuốc lá.

5 thói quen của bố có thể gây hại cho thai nhi

Đồ uống có cồn

Ông bố nghiện rượu sẽ mang lại nhiều nguy cơ phát triển bất thường cho con. Có thể là thai nhi bị dị tật bẩm sinh, chậm phát triển hoặc sau này sẽ mắc phải tình trạng rối loạn về hành vi.

Stress

Stress dường như chiếm vị trí quan trọng trong đời sống hiện đại ngày nay. Stress có thể gây sảy thai, thậm chí tác động lớn tới việc phụ nữ có thể đậu thai hay không. Thậm chí, những lo lắng của người cha vẫn tác động không nhỏ tới tình trạng sảy thai của người mẹ.

5 thói quen của bố có thể gây hại cho thai nhi

Môi trường làm việc

Người cha làm việc trong môi trường hóa chất độc hại sẽ khiến tỷ lệ thai nhi dị tật cao hơn. Các nghề như nghệ sỹ, công nhân tẩy rửa, thợ sơn, làm tóc…. đều liệt trong danh sách này.

Thói quen không lành mạnh

Nói chung, tất cả những thói quen xấu của cha đều ảnh hưởng tới thai nhi. Nam giới cần chú ý về việc chọn lựa đồ ăn, suy nghĩ lạc quan và thường xuyên vận động.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here