6 không bạn nên nhớ trước khi ăn quả hồng chín

0
747

Nhắc tới thứ quả đặc trưng của mùa thu, khó thiếu quả hồng. Trong hồng chín chứa nhiều chất xơ gấp 2 lần so với các trái cây khác và giàu chất chống oxi hóa, nhiều nước, vitamin C, vitamin A, protein và là nguồn cung cấp chất sắt, canxi, magie tuyệt vời. Sử dụng hồng chín còn có tác dụng chữa các loại bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, lợi tiểu, làm đẹp da, thậm chí giải rượu. Tuy nhiên, 6 không sau đây bạn nên biết trước khi ăn quả hồng chín.

8 không bạn nên nhớ trước khi ăn quả hồng chín

 

Không nên ăn quả hồng chín khi nào?

1. Không ăn hồng chín sau khi ăn trứng

6 không bạn nên nhớ trước khi ăn quả hồng chín

Ăn quả hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa.

Cách xử lí: lập tức uống dung dịch gồm 20g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm để nhanh nôn. Nếu không nôn được, cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

2. Không ăn hồng khi ăn canh cua

6 không bạn nên nhớ trước khi ăn quả hồng chín

Trong quả hồng có chứa chất tannin và các thành phần khác sẽ làm rắn các protein trong thịt cua, lâu dần làm rắn thịt, lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nặng hơn nữa, những chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Do đó, tuyệt đối không được ăn hồng khi ăn canh cua.

3. Quả hồng và thịt ngỗng – tuyệt đối không

6 không bạn nên nhớ trước khi ăn quả hồng chín

Thịt ngỗng giàu chất đạm, protein chất lượng cao. Protein khi gặp tanin trong quả hồng, dễ ngưng tụ thành protein acid tannic, tích tụ trong dạ dày, trường hợp nặng có thể gây tử vong.

4. Không ăn với khoai lang

6 không bạn nên nhớ trước khi ăn quả hồng chín

Khoai lang chứa khá nhiều tinh bột, sau khi trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày, nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày. Khi các chất kết tủa này ở cùng nhau, sẽ hình thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.

5. Bụng đói không được ăn hồng

Do quả hồng chứa khá nhiều tanin và pectin, nếu ăn lúc đói chúng sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày. Nếu những khối kết tụ này không xuống được ruột non thông qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi trong đó.

6 không bạn nên nhớ trước khi ăn quả hồng chín

Nếu sỏi này không được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…

6. Không ăn hồng khi bị tiểu đường, tiêu hóa kém

Trong quả hồng chứa 10,8% carbohydrate, hơn nữa hầu hết là disaccharides và monosacarit đơn giản, do đó sau khi ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến đường huyết tăng lên. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là những người kém kiểm soát đường huyết là vô cùng có hại.

Ngoài ra, những người bị tiêu chảy, cơ thể suy nhược, phụ nữ sau sinh và những người bị cảm lạnh, người có chức năng dạ dày kém, viêm dạ dày mãn tính, khó tiêu, những người bị cắt dạ dày cũng không được ăn quả hồng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here