6 nguyên tắc “vàng” cần lưu ý với những ai thích ăn lẩu

0
28

Mùa đông rất nhiều người thường thích quây quần bên nồi lẩu gà, lẩu ếch hay lẩu Thái chua cay hay lẩu riêu cua bắp bò để vừa ăn vừa xuýt xoa. Tuy nhiên,  lẩu cũng như các món ăn khác, cần tuân theo những nguyên tắc nhất định nếu muốn tốt cho sức khỏe.

6 nguyên tắc

Không nên ăn quá nóng

Nhiều người có thói quen gắp thức ăn (rau, thịt) trong nồi lẩu đang sôi sùng sục ra và ăn luôn, điều này cực kỳ nguy hiểm. Ăn quá nóng sẽ gây bỏng niêm mạc miệng, niêm mạc họng dễ bị nhiễm trùng….

Người bị viêm lợi, mắc bệnh răng miệng

Người bị viêm lợi, hay mắc bệnh răng miệng không nên ăn quá nhiều lẩu vì lẩu nóng sẽ gây hỏng men răng, tình trạng viêm lợi, hôi miệng sẽ nặng lên.

6 nguyên tắc

Phải ăn chín uống sôi

Nhiều người có thói quen vừa cho đồ ăn vào nồi lẩu thấy tái tái là đã gắp ra. Như vậy, thức ăn sẽ không tiêu diệt hết ký sinh trùng. Người ăn dễ bị tiêu chảy….

Không nên cho nước lẩu quá mặn

Ăn mặn dễ hại tim, cao huyết áp, hại tận, sưng phù chân tay và hại dạ dày. Do đó, nên điều chỉnh nước lẩu nhàn nhạt là cách có lợi nhất cho sức khỏe.

6 nguyên tắc

Ăn lẩu đúng cách

Nên ăn rau trước và sau cùng là thịt. Như thế dạ dày không phải làm việc quá tải. Trong quá trình ăn lẩu cũng nên uống nước để giúp tiêu hóa thức ăn được nhanh hơn.

Nên ăn nhiều rau xanh trong mỗi bữa lẩu

Rau xanh giúp giải độc, làm mát cơ thể và hấp thụ các chất béo tốt hơn, lá rau có chứa các vitamin và chất diệp lục sẽ có lợi cho cơ thể bạn trong tiết trời hanh khô mùa đông.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here