6 Plugin tốt nhất chống spam comment cho WordPress

1
179

Nếu đã là một webmater chắc hẳn bạn biết spam là gì, nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nội dung trên website và đặc biệt trên WordPress, với style bình luận dễ dàng tạo ra các backlinks được cho là tốt cho việc SEO thì việc spam diễn ra trở thành chuyện quá bình thường. Nhưng may mắn thay, có những plugin giúp chúng ta quản lý và giảm tối thiểu comment spam trên một CMS WordPress. Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

1. Akismet

Đây là plugin phổ biến nhất trong việc chống spam, thậm chí với WP 3.6.1, nó được cài đặt sẵn và chỉ chờ bạn kích hoạt để hoạt động. Akismet là miễn phí với những website cá nhân và với bản thương mại, chi phí của nó cũng rất thấp chỉ khoảng 5$ mỗi một tháng. Akismet lần đầu tiên được phát hành năm 2005, phát triển bởi Automattic và cho đến nay nó đã có hàng triệu lượt tải.

Akismet hoạt động bằng cách theo dõi tất cả các ý kiến mới, pingback và trackback địa chỉ blog của người comment sau đó tổng hợp dữ liệu và đưa ra các đánh giá. Mặc dù nhiều người đánh giá những plugin hoạt động như một chiếc máy và có thể bỏ qua thậm chí đánh giá của những người dùng thực sự, tuy nhiên Akismet khá là thông minh, nó đánh giá trên lập trường của blogger với những thuật toán hàng đầu và thường xuyên cập nhật.

2. Growmap

Chỉ cần nhìn vào điểm đánh giá của người dùng dành cho plugin này cũng đủ để bạn tin tưởng, tính đến thời điểm bài viết này được xuất bản điểm đánh giá cho Growmap là 4,8/5 – rất cao. Lượt tải và sử dụng Growmap ít hơn nhiều so với Akismet nhưng nó vẫn rất hiệu quả trong việc chống lại spam bot tự động đến từ blogger.

Growmap tạo ra một hộp kiểm bên dưới nơi viết ý kiến, người sử dụng phải tích vào hộp kiểm này mới có thể tiến hành đăng bình luận. Tuy nhiên Growmap không sử dụng pingback và trackback vì thế nó không phát hiện được đâu là con người và đâu là một robot tự động đăng nhận xét và vì thế một người dùng có thể dễ dàng vượt qua rào cản của Growmap để đi đến spam bình luận.

3. Spam Free

Trong số các tính năng khác của Spam Free so với các plugin khác, nó tạo ra một danh sách đen các địa chỉ IP cố tình đăng nhận xét spam. Nó được cho điểm 3,5/5 và không được ưa chuộng lắm trong WP 3.6.1 .

4. WP-reCAPTCHA

Nhiều người đánh giá rất cao plugin này, nó tạo ra một dãy captcha mà các website lớn như Google, Facebook … đang sử dụng. Mặc dù vậy captcha luôn làm người dùng khó chịu và những người lười biếng sẽ sẵn sàng bỏ qua đóng góp của họ khi nhận được yêu cầu gõ captcha.

wp recaptcha 6 Plugin tốt nhất chống spam comment cho WordPress

Nhiều máy tính sử dụng Optical Character Recognition để biên dịch mã captcha và phục vụ cho các robot spam, plugin này có một thuật toán cao cấp hơn để tránh được việc này, có thể đó cũng là lý do mà rất nhiều người tin tưởng sử dụng plugin này.

5. WP Hash Cash

Mục tiêu chính của plugin này là để ngăn chặn bình luận rác, nó gửi cho người sử dụng yêu cầu chứng minh rằng họ đang mở website trên một trình duyệt và không phải là một robots. Nếukhông đáp ứng được yêu cầu này, bình luận của người dùng sẽ được đưa đến xếp hàng chờ phê duyệt trên Akismet hoặc xóa ngay lập tức.

hashcash 6 Plugin tốt nhất chống spam comment cho WordPress

Nó cũng sử dụng trackback và pingback và phù hợp với XTHML 1.1 – một trong những yếu tố rất tốt không có nhiều trong các plugin.

6. Fast Secure Contact Form

Một sự kết hợp hoàn hảo của CAPTCHA và Akismet. Công cụ này cho phép người sử dụng tùy chỉnh CSS, tự động phản ứng, xác nhận qua email và nhiều hơn nữa.

Một điều tuyệt vời với plugin này là giao diện của nó rất thân thiện với người sử dụng, ngoài ra còn có một lựa chọn cho các quản trị viên để cho phép chuyển hướng người dùng đến một URL cụ thể khi thông điệp của họ đã được gửi.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here