7 lợi ích tuyệt vời chỉ có chải da khô mới mang lại cho bạn

0
150

Làn da của bạn là một hệ thống phức tạp gồm các dây thần kinh, các tuyến, và các lớp tế bào. Khi  da khỏe mạnh, nó sẽ làm việc như một bộ đệm giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiệt độ cao và hóa chất.
lam-trang-da-bang-te-bao-gocChúng cũng tạo ra những chất kháng khuẩn để bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng và giúp cơ thể sản xuất vitamin D khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Làn da của bạn thậm chí còn chứa các tế bào thần kinh dày đặc có tác động đến bộ não của bạn, là một phần quan trọng trong tương tác của bạn với thế giới xung quanh.
1362506665764

Một vai trò quan trọng nữa của làn da là hỗ trợ giải độc tối ưu. Nhưng nếu da của bạn bị tàn phá với chất độc hoặc các tế bào da chết, nó sẽ không thể để loại bỏ các chất thải từ cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

Chải da khô không chỉ quan trọng trong việc đánh bay các tế bào da chết mà còn trong việc kích hoạt loại bỏ chất thải qua các hạch bạch huyết. Ngoài ra, chải da khô cung cấp 7 lợi ích tuyệt vời sau đây:

1. Kích thích hệ thống bạch huyết của bạn

Trong cơ thể của bạn, hệ thống bạch huyết là hệ thống có trách nhiệm loại bỏ chất thải tế bào. Hàng trăm ống bạch huyết cho phép chất thải được thu thập từ các mô và vận chuyển đến máu của bạn để loại bỏ, gọi là thoát bạch huyết.
422Khi hệ thống bạch huyết của bạn không hoạt động đúng cách, chất thải và độc tố có thể tích tụ lại và làm cho bạn bị bệnh. Tắc nghẽn bạch huyết là một nhân tố chính dẫn đến tình trạng viêm da và các bệnh khác. Bằng cách kích thích hệ bạch huyết và giúp nó giải phóng độc tố, chải da khô là một trợ thủ giải độc mạnh mẽ.

2. Tẩy tế bào chết

Chải da khô làm loại bỏ da chết, giảm sự xuất hiện của vi khuẩn, giải quyết lỗ chân lông bị tắc, nói một cách nôm na là cho phép làn da của bạn “thở”.

3. Tăng lưu thông

Portreait of a young woman cleaning her arm with a brush, outdoors

Khi chải da khô, nó làm tăng lưu thông máu đến da của bạn, trong đó khuyến khích việc loại bỏ các chất thải trao đổi chất.

4. Giảm hiện tượng Cellulite

Cellulite là kết quả của việc các mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da. Chải da khô có thể giúp làm mềm các mảng chất béo cứng dưới da và làm chúng đồng đều hơn. Điều này có thể giúp giảm sự xuất hiện của cellulite.

5. Giảm stress
chải-khô-91

Chải da khô đã được mô tả như một cách yoga cho da (đặc biệt là nếu bạn làm điều đó trong một không gian yên tĩnh) và có thể làm giảm căng thẳng cơ bắp, làm dịu tâm trí của bạn, và làm giảm căng thẳng. Nhiều người so sánh nó với một cách massage toàn thân.

6. Cải thiện tiêu hóa và chức năng thận

Chải da khô có thể đi sâu hơn nữa, giúp hỗ trợ tiêu hóa và chức năng nội tạng. Một chuyên gia chăm sóc da và spa nói rằng “… Nhiều bác sĩ sử dụng chải da khô để giúp đỡ đầy bụng vì xoa bóp các hạch bạch huyết giúp cơ thể đào thải nước thừa và độc tố. Một trong những tác dụng ngay lập tức của chải da khô là làn da mượt mà, nhưng nó cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa, chức năng thận, và hơn thế nữa.”

7. Tiếp thêm năng lượng cho da
diem-danh-tron-bo-dung-cu-tam-giup-ban-tuoi-tan-quyen-ru-moi-ngay

Nhiều người trở nên “nghiện” chải da khô bởi thường xuyên chải da khô sẽ cảm thấy da săn chắc, sáng khỏe một cách tự nhiên và rạng rỡ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here