7 mẹo giữ hoa tươi lâu đơn giản tại nhà

0
525

Trang trí không gian ngôi nhà của bạn bằng hoa tươi sẽ làm cho không gian đó trở nên tươi mới và đặc biệt sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ hoa tươi lâu là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Lamthenao.com sẽ mách bạn 7 mẹo chăm sóc hoa tươi đơn giản tại nhà.

1. Bảo quản hoa trong nước

7-meo-giu-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha2

Ngay khi bạn mang hoa về nhà chúng cần được cắm trong nước và để vào chỗ ẩm mát. Bạn hãy chuẩn bị một xô nước ấm và thêm một chút chất bảo quản, sau đó cắm hoa vào nước. Như vậy bạn sẽ giữ hoa tươi lâu hơn đấy.

2. Đừng quên cắt gốc hoa

7-meo-giu-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha

Bước tiếp theo cần làm là cắt bỏ phần cuống cành hoa một đoạn 5 cm bằng dao bén. Ý nghĩa của việc này là giúp các thân cây hấp thụ nước tốt hơn.

3. Lưu ý tới nhiệt độ nước

Nước ấm sẽ giúp các búp hoa có thể nở hoàn toàn và giữ hoa được tươi lâu hơn, chẳng hạn như hoa hồng hay cây mao lương. Bạn có thể để chúng trong nước từ một đến hai ngày trước khi sử dụng.

4. Sử dụng Foam cắm hoa

7-meo-giu-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha1

Foam là một loại xốp chuyên dùng trong nghệ thuật cắm hoa, còn được gọi là bọt biển hay mút cắm hoa. Xốp cắm hoa tươi có khả năng hút nước cao, không chỉ giúp cố định hoa mà còn cung cấp nước cho cành hoa nên giữ hoa tươi lâu. Ngâm xốp cắm hoa trong 15 phút trước khi cắm hoa là vừa đủ. Và đừng quên tưới nước cho xốp cắm hoa mỗi ngày.

5. Cắt tỉa cành lá

7-meo-giu-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha3

Lời khuyên cho bạn là nên rửa sạch cành hoa trước khi cho vào bình. Nếu không rửa sạch, bùn đất bám vào cành hoa sẽ làm nước mau bẩn hoặc hôi, khó chịu.

Tiếp theo cần tước bỏ hết cành lá tính từ gốc lên, cùng lắm chỉ để lại vài lá ở gần hoa. Cắt vát, chẻ phần gốc cuối cành hoa làm tư. Với vết cắt này, cành hoa sẽ hút được nhiều nước và giữ hoa tươi lâu.

6. Thay nước cho hoa

Thay nước hoa ít nhất 1 lần / ngày. Nước cũ có nhiều chất độc làm hoa kém tươi. Mỗi lần thay nước nên đổ hết nước cũ rồi cho nước mới vào và thêm 1/2 viên Asperine.

7-meo-giu-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha4

7. Đặt hoa ở vị trí thích hợp

Giữ hoa tránh ánh sáng mặt trời, không để lọ hoa ở chỗ nóng quá hay có gió lùa, tránh cửa sổ hoặc nơi đèn điện, bếp. Cắt lại cành và thêm nước thường xuyên cho hoa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here