7 mẹo giúp chân bạn không đau rát, phồng rộp cả khi đi giày cao gót cả ngày

0
199
Những tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn đánh bay những rắc rối, khó chịu khi đi giày cao gót.
Xem thêm:
 1. Phấn rôm

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi đi đôi giày mới, hãy sử dụng phấn rôm giúp làm giảm lực ma sát trên bề mặt chân. Chỉ cần rắc một ít bột phấn rôm trẻ em lên bàn chân trước khi đi giày, bạn sẽ không còn đau chân nữa. Ngoài ra, chú ý hãy đảm bảo chân thật khô ráo trước khi rắc phấn.
nguoi-mang-giay-cao-got-nhieu-co-nguy-co-dau-chan-dau-lung-gian-day-chang-anh-internet-tin8-1

2. Miếng dán silicon

Những miếng dán silicon sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn đi giày cao gót thoải mái không gặp những vấn đề như sưng, rộp hay chảy máu. Kiểu dáng của những tấm lót giày rất đa dạng như miếng lót chân, miếng lót đế giày, miếng lót toàn diện… Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng thuốc tây hay cửa hàng bán online trên mạng.
lot-giay-chong-dau-chan-6

3. Nước đá

Nếu chẳng may mua nhầm đôi giày size nhỏ không đi vừa, bạn cũng không cần lo lắng. Hãy đong đầy một túi nilon nước, buộc thật chặt và bỏ nó vào mũi hoặc gót giày. Để đôi giày vào ngăn đông của tủ lạnh, qua đêm. Sáng hôm sau lấy chúng ra, đôi giày đã trở nên rộng hơn vì nước đã đông đá, thể tích của tăng lên làm cho đôi giày dãn ra.
giay-7-blogtamsuvn

4. Cồn

Xịt một lượng cồn vừa đủ lên đôi giày bị chật từ phía trong để làm ẩm. Lấy tờ giấy báo vò nát rồi cho vào trong chiếc giày và để qua đêm. Hôm sau bạn lấy hết giấy ra và mang thử đôi giày sẽ thấy chúng vừa in mà không còn khó chịu, chật trội nữa. Hãy sử dụng nhiều giấy để mang lại kết quả cao.
giay-8-blogtamsuvn5. Sử dụng băng cá nhân

Đây là mẹo phổ biến được nhiều bạn gái sử dụng. Những chiếc băng cá nhân nhỏ nhắn giúp ngăn sự cọ sát trực tiếp giữa da bàn chân với đôi giày. Chúng sẽ làm giảm thiểu tình trạng phồng rộp khi bạn mang giày cao gót không quen. Ngoài ra hãy chắc chắn miếng băng dán cá nhân phải lớn hơn vùng da trực tiếp ma sát với chiếc giày để miếng băng không bị xê dịch.
giay-4-blogtamsuvn6. Dùng tất và máy sấy

Hãy mang đôi tất và xỏ vào đôi giày mới mua của bạn, tiếp đến bật máy sấy tóc và di chuyển nó đến phần giày mà bạn cảm thấy chật. Sấy vài vòng đôi giày cho đến khi những chỗ vừa sấy nguội hẳn. Thực hiện hành động đến khi cảm thấy thoải mái với chiếc giày. Chú ý rằng, mẹo này chỉ dành cho đôi giày có chất liệu tự nhiên như da.
giay-10-blogtamsuvn

7. Kem dưỡng ẩm

Phương pháp này sẽ rất hiệu quả đối với những đôi giày làm bằng da thật. Bạn chỉ cần thoa một chút kem dưỡng ẩm vào phía bên trong đôi giày, những vùng gót, ngón chân. Khi đó kem dưỡng ẩm sẽ giúp giày trở nên mềm hơn, ngày hôm sau mang giày sẽ vừa vặn với đôi chân.
1294037366-h4

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here