7 món ăn giúp giải tỏa stress hiệu quả

0
201

Cuộc sống, công việc bận rộn khiến con người ta thường rơi vào trạng thái căng thẳng mệt mỏi, khiến tâm trạng trở nên bực bội, dễ cáu gắt. Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp bạn có thể bình ổn tâm trạng và giải tỏa stress rất hiệu quả

stress

Sữa chua
Căng thẳng quá mức dễ gây phản ứng đường ruột, khiến bao tử sôi lên, khó chịu, mất cân bằng tiêu hóa và cân bằng vi khuẩn đường ruột. Các thực phẩm lên men như sữa chua, sữa kefir, kim chi có thể cải thiện vi khuẩn đường ruột, tác động đến não và tâm trạng.
Một nghiên cứu của UCLA cho thấy những phụ nữ ăn sữa chua có chứa men vi sinh giúp giảm hoạt động ở vùng não kiểm soát tâm trạng, căng thẳng.
7 món ăn giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả 2

Nước chanh
Không chỉ cung cấp vitamin C, nước chanh còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện huyết áp cũng như lượng cortisol. Mùi chanh tươi cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.
7 món ăn giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả 3

Bột yến mạch
Khi căng thẳng, con người thường thèm tinh bột và đồ ngọt. Tinh bột giúp tăng cường hormone tạo cảm giác vui vẻ, giảm phản ứng căng thẳng.
Yến mạch có thể cung cấp magiê giúp cân bằng tâm trạng cho bạn.
7 món ăn giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả 6

Bỏng ngô
Tác dụng phụ của căng thẳng là gây nên tình trạng ăn không biết no, khiến bạn ăn rất nhanh và nhiều. Bạn nên ăn bỏng ngô thay vì bánh ngọt vì nó có nhiều chất xơ giúp no lâu, cân bằng đường huyết, tăng chất dẫn xuất thần kinh tạo cảm giác thư giãn.
7 món ăn giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả 4

Socola đen
Socola tăng cường dopamine khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn. Nghiên cứu cho thấy chất polyphenol cacao có nhiều trong socola đen có thể làm giảm căng thẳng, đặc biệt là ở phụ nữ.
7 món ăn giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Buger cá hồi
Căng thẳng làm tăng hormone gây đói, khiến bạn thèm đồ có nhiều dầu mỡ, calo. Burger cá hồi cung cấp omega-3 giúp bảo vệ tế bào, chống sưng viêm do căng thẳng, phòng chống mất cân bằng tâm trạng và vitamin D chống trầm cảm.
7 món ăn giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả 1

Pizza rau xanh
Thay vì bánh pizza nhiều bơ thịt, bạn nên dùng pizza rau xanh, ít muối. Rau lá xanh như cải, rau chân vịt nhiều folate tăng cường tâm trạng và vitamin B chống trầm cảm.
7 món ăn giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả 5

(Theo Prevention)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here