7 tính năng bảo mật có sẵn trên iOS

0
87

Bảo mật là điều mà các hệ điều hành hiện nay hết sức quan tâm sau nhiều vụ mất tải khoản iCloud trêniOS và những vụ nghe lén. Apple vẫn luôn muốn các thiết bị chạy iOS của mình trở thành thiết bị bảo mật nhất, Nhưng không có điều gì là tuyệt đối, Điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị tấn công đó là tăng tính bảo mật cho iPhone của mình.

7 tính năng bảo mật có sẵn trên iOS

Đặt Passcode

Đây là điều mà trong bài 9 điều cần tránh khi sử dụng iPhone mình cũng đã đề cập, tức là nhiều người sử dụng iPhone, iPad không đặt Passcode. Điều đơn giản đầu tiên bạn nên làm là đặt mật khẩu khi cần truy cập vào điện thoại. Giả sử ai đó muốn đọc lén email của bạn hoặc “chôm” thông tin (email, số điện thoại…), họ cũng không thể cầm vào điện thoại và làm ngay được mà phải qua lớp cửa khóa đầu tiên này. Nhiều người cho rằng tính năng hơi phiền vì phải mất một công đoạn. Tuy nhiên nó rất hữu ích trong việc bảo mật.
Bao mat cho iOS

Lưu ý: Không nên đặt số là ngày sinh nhật, số xe hay số phone, rất dễ đoán ra.

Bật chế độ Touch ID

Nếu sở hữu iPhone 5S, bạn nên dùng tới tính năng nhận diện dấu vân tay (Touch ID), sẽ khó hơn cho kẻ gian nếu không biết bạn dùng ngón tay nào để mở khóa iPhone 5S của bạn. Để bật tính năng này, bạn vào Settings > Touch ID & Passcode, chọn Add a Fingerprint và thiết lập dấu vân tay mẫu. Bạn nên dùng cả dấu tay trái và tay phải để thiết lập nhận diện vân tay này.

Bao mat cho iOS 1

Bật chế độ bảo mật hai lớp cho tài khoản iCloud / Apple ID

Trong một số bài trên Blog mình cũng đã nói về tính năng quan trọng của tài khoản này rồi. iCloud / Apple ID không chỉ dùng trên các thiết bị iOS mà còn có thể dùng đăng nhập trên PC / MAC để mua các ấn phẩm số như nhạc, ứng dụng, phim, tạp chí… Bạn nên bật tính năng bảo vệ hai lớp nhằm giúp hệ thống phát hiện các đăng nhập lạ, bảo vệ an toàn cho tài khoản.

3 bước bảo mật cho tài khoản iCloud

Bao mat cho iOS 3

Bật tính năng Backup cho iCloud

Đây là ý tưởng tốt, theo nhiều nghĩa, ngay cả cho bản thân bạn, lẫn khi tài khoản bị rơi vào tay kẻ khác, bạn có thể sẽ may mắn biết họ đang làm gì, ở đâu với thiết bị của bạn (ví dụ bạn đã bật location, bật tự upload ảnh, kẻ cắp chụp ảnh tự sướng… và thế là bạn biết). Vào Settings > iCloud chọn Storage & Backup và chọn iCloud Backup On.

Bao mat cho iOS 2

Bật tính năng tìm điện thoại (Find My iPhone)

Thật tồi tệ nếu mất điện thoại, nhưng nếu bật tính năng này lên, khả năng bạn tìm thấy điện thoại vẫn còn. Nhiều người rất may mắn tìm lại được dế yêu khi kẻ trộm vẫn ung dung dùng điện thoại của bạn, vẫn bật 3G và kết nối WiFi, từ đó bạn vẫn truy lùng ra vị trí ra tung tích điện thoại của mình.

Cách tìm iPhone bị mất với Find My iPhone

Bao mat cho iOS 4

Mã hóa dự liệu

Đây cũng là bước khá quan trọng mà nhiều người dùng thường không chọn. Việc mã hóa giúp bạn bảo mật được thông tin tốt hơn, đặc biệt là thông tin tài khoản ngân hàng, số liên hệ VIP, ảnh riêng tư… Việc má hóa được thực hiện như sau Settings >> Touch ID & Passcode, kéo xuống dưới một chút để xác nhận rằng dữ liệu đã được mã hóa, bảo vệ.

Bao mat cho iOS 5

Bật tính năng xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai Passcode

Khi bạn đã bật tính năng này tại mục bên trên của mình. Sau này trong trường hợp bạn bị mất điện thoại. Kẻ cắp sẽ thử những cụm số có vẻ quen thuộc đến bạn nhằm truy cập lấy dữ liệu bên trong. Nếu không bật tính năng này lên, kẻ cắp sẽ có cả ngày, thậm chí cả tháng để thử nhập mập khẩu. Khi kích hoạt tính năng này, sau 10 lần nhập sai mật khẩu, toàn bộ dữ liệu của bạn vẫn được bảo bật, không rơi vào tay kẻ xấu. Vào Settings > Touch ID & Passcode, kéo xuống dưới chọn Erase Data thành On.

Bao mat cho iOS 6

Có thể bạn tận dụng tốt những tính năng giúp bảo mật tốt nhất cho thiết bị iOS của mình. Tuy nhiên nó cũng chỉ một phần nhỏ bé. Điều quan trọng là hãy là người thông minh khi sử dụng những chiếc điện thoại Smartphone.

7 tính năng bảo mật có sẵn trên iOS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here