7 Website cho các bạn học lập trình

0
107

Khác với Microsoft Word, lập trình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng mà bạn có thể tìm hiểu bằng phương pháp ?thử và sai”. Bạn cần một người hướng dẫn hay một định hướng để học lập trình. Nhiều học viện đào tạo các khóa học lập trình nhưng chi phí thường ở mức đắt đỏ. Internet cung cấp cho chúng ta mọi thứ, trong đó có 7 dịch vụ tương tác tuyệt vời giúp bạn học lập trình trực tuyến, tuy miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả:

1. Codecademy
http://www.codecademy.com/

7 Website cho các bạn học lập trình

Sử dụng cách giảng dạy khác với truyền thống, Codecademy là nơi lý tưởng để bạn lập trình tương tác trực tuyến bằng ngôn ngữ Ruby, Python và JavaScript. Codecademy sẽ giúp đỡ bạn như một gia sư cá nhân. Bạn sẽ làm việc trên trình soạn thảo mã nguồn trực tuyến mà không cần tải về hay cài đặt bất kỳ thành phần bổ trợ nào.

2. RubyMonk
http://rubymonk.com/

7 Website cho các bạn học lập trình

Chất lượng vượt trội chính là ưu điểm của RubiMonk. Những bài học lý thú về Ruby của RubyMonk được chính Yukihiro Matsumoto, sáng lập nên ngôn ngữ lập trình này đánh giá rất cao. RubyMonk cũng đi kèm với một trình soạn thảo mã trực tuyến và bạn có thể tạo cho mình một tài khoản để theo dõi sự tiến bộ trong quá trình học.

3. Programr
http://www.programr.com/

7 Website cho các bạn học lập trình

Nếu đã được trang bị một số kiến thức lập trình cơ bản thì Programr là nền tảng hữu ích cho bạn. Sử dụng Programr, bạn có thể lập trình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như PHP, Java, Python, C, C++, Ruby.. hay thậm chí có thể viết ứng dụng cho hệ điều hành di động Android và iOS. Mặc dù không dạy lập trình từ đầu, Programr cho phép bạn tham khảo mã nguồn mở của các chương trình được viết bởi những người dùng khác, từ đó giúp bạn rút ra kinh nghiệm lập trình cho bản thân.

4. jQuery Air
http://jqueryair.com/

7 Website cho các bạn học lập trình

JQuery là Framework JavaScript được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Bạn cần đăng ký trước khi truy cập các bài học ở nhiều cấp độ khác nhau của jQuery Air. Ở mỗi cấp độ, sau khi được giới thiệu các công cụ thực hành, bạn phải vượt qua thử thách lập trình mà JQuery Air đưa ra.

5. Code Avengers
http://www.codeavengers.com/

7 Website cho các bạn học lập trình

Giao diện của Code Avengers lấy ý tưởng từ bộ phim bom tấn nổi tiếng của Hollywood, The Avengers. Code Avengers cung cấp cho bạn 10 bài học về các ngôn ngũ HTML3, CSS3 và Javascript. Ở mỗi bài học, bạn sẽ được tính điểm khi hoàn thành xong bài tập của Code Avengers.

6. W3Schools
http://www.w3schools.com/

7 Website cho các bạn học lập trình

W3Schools là một trong những nguồn tài nguyên chuẩn mực và uy tín nhất trên Internet ở lĩnh vực lập trình web với các khóa học về HMTL, CSS, JS, XML, PHP, ASP, SQL và các ngôn ngữ web khác. W3Schools được tối ưu hóa cho việc học tập, kiểm tra và đào tạo lập trình. khi bạn hoàn thành một khóa học, bạn có thể tham gia một kỳ thi tính phí để lấy bằng chứng nhận từ W3Schools.

7. Hackety Hack
http://hackety.com/

7 Website cho các bạn học lập trình

Hackety Hack là một ngoại lệ trong danh sách này bời vì bạn sẽ không làm việc trên web mà cần tải ứng dụng về để cài đặt trên máy tính chạy Windows, Mac hay Linux. Bằng cách sử dụng công cụ Shoes, nhà phát triển Hackity Hack đã tạo nên một giao diện đồ họa rất ấn tượng cho chương trình, nơi bạn sẽ học lập trình với ngôn ngữ Ruby từ những bước rất cơ bản ban đầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here