8 món low carb phù hợp khi đi du lịch

0
111

Tự chuẩn bị một số đồ ăn low carb dưới đây giúp bạn dễ dàng duy trì chế độ khi đi du lịch.

Đối với những người theo chế độ ăn low carb (kiêng tinh bột và đường), du lịch xa nhà và phải lựa chọn đồ ăn không theo ý muốn là nỗi lo lớn nhất. Để chắc chắn mình không phá vỡ khẩu phần ăn này, hãy tự chuẩn bị cho mình một số món ăn low carb.

[howto style=”nonstep” title=”Đồ ăn:” difficulty=”no”]

[step id=”1″ title=”Các loại hạt”]

Các loại hạt là lựa chọn tốt bởi chúng có chứa đầy đủ lượng protein, chất xơ và chất béo có lợi cho sức khỏe. Lạc, hạt dẻ và hạnh nhân đứng số một vì nó chỉ có khoảng 3 – 4 g carbohydrate trong 0,5 kg hạt. Hạt điều ở vị trí thấp hơn, chứa 8 g carbohydrate. Tuy nhiên khi mua các gói hạt ngoài siêu thị, hãy cẩn thận đọc kỹ nhãn mác vì một số hãng có cho thêm đường để tăng khẩu vị cho món ăn.

Untitled

[/step]

[step id=”2″ title=”Hạt hướng dương”]

Hạt hướng dương cũng là lựa chọn không tồi để “tí tách” trên đường du lịch. Cứ 200 g hạt hướng dương thì chỉ có 2 – 3 g carbohydrate (carb).

8-mon-low-carb-phu-hop-khi-di-du-lich

[/step]

[step id=”3″ title=”Pho mát dây”]

Pho mát dây đóng gói vừa tiện dụng vừa ngon miệng là món ăn vặt tuyệt vời nên đóng gói trong ba lô. Mỗi một dây pho mát như vậy chứa chưa đầy 1 g carbonhydrate.
8-mon-low-carb-phu-hop-khi-di-du-lich1
[/step]

[step id=”1″ title=”Rau”]

Gói rau quả mang đi đường, nhất là khi đi đường dài không dễ, tuy nhiên nếu lựa chọn đúng loại, bạn sẽ “sống sót” mà không phải đụng đến đồ ăn khó kiểm soát lượng carb ở những nơi xa lạ.

Cần tây là lựa chọn hàng đầu vì 600 g cần tây chỉ chứa có 1 g carb. Súp lơ xanh cũng rất tốt vì chúng vừa low carb, vừa tăng cường acid folic, rất tốt cho sức khỏe mà lại khô ráo, để được lâu và dễ cho vào túi đồ.
8-mon-low-carb-phu-hop-khi-di-du-lich2
[/step]

[step id=”5″ title=”Trứng luộc”]

Luộc trước vài quả trứng và gói vào hộp để “qua” được bữa ăn sáng mà không phải đụng đến bánh mỳ – kẻ thù của người ăn kiêng low carb.
8-mon-low-carb-phu-hop-khi-di-du-lich3
[/step]

[step id=”6″ title=”Thịt bò khô và xúc xích”]

Thịt bò khô và xúc xích vừa dễ bảo quản lại vừa vô cùng ngon miệng. Tuy nhiên, một số sản phẩm xúc xích và thịt bò khô trên thị trường có thêm đường vì vậy bạn cần đọc kỹ nhãn mác trước khi mua. Tốt nhất là tìm công thức và tự làm ở nhà.
8-mon-low-carb-phu-hop-khi-di-du-lich4
[/step]

[step id=”7″ title=”Tóp mỡ”]

Với khẩu phần ăn low carb, thịt và mỡ không phải là trở ngại. Bạn có thể mang theo một ít tóp mỡ để ăn trừ bữa. Hơn nữa, tới 1/3 lượng mỡ trong tóp mỡ đã chảy ra ngoài trong quá trình rán.
8-mon-low-carb-phu-hop-khi-di-du-lich5
[/step]

[step id=”8″ title=”Nước lọc”]

Đừng đẩy mình vào tình huống khó xử khi ở nơi bạn đến thời tiết nóng bức mà bạn chỉ có một lựa chọn là uống nước hoa quả ở quầy bar gần đó. Hãy tự mang theo một chai nước lọc và thường xuyên đổ đầy bình mỗi khi uống hết.

Untitled

[/step]

[/howto]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here