9 điều cần tránh khi sử dụng iPhone

0
267

iPhone hiện đang là chiếc điện thoại được rất nhiều người ưa chuộc trên thế giới. Với mác iPhone bạn có thể mang tiếng là khoe của hơn là một thiết bị di động. Và nhiều người sử dụng thường mắc phải những sai lầm cơ bản khi sử dụng iPhone mà các bạn vô tình không để ý, Sau đây là những sai lầm phổ biến mà người dùng iPhone thường mắc phải. Hãy tham khảo bài viết 9 điều cần tránh khi sử dụng iPhone dưới đây.

Những cách tắt nguồn iPhone đúng cách và an toàn nhất

1. KHÔNG TẮT ĐIỆN THOẠI

Đối với cá nhân mình rất ít khi tắt điện thoại, trừ hết pin. còn đâu toàn chuyển chế độ. Nhưng theo các chuyên gia và theo chính khuyến cáo của Apple, bạn phải tắt điện thoại định kỳ, nếu không pin của iPhone sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh, việc để điện thoại bật ở trạng thái chờ cũng sẽ khiến giảm tuổi thọ pin. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một chiếc đồng hồ để đặt chuông báo thức, thay vì sử dụng điện thoại làm chuông báo thức như thông thường. Trước khi đi ngủ, bạn có thể tắt hoàn toàn điện thoại để đảm bảo thời lượng pin cho máy.

2. LUÔN ĐỂ WI-FI VÀ BLUETOOTH Ở TRẠNG THÁI BẬT

Bật WiFi và Bluetooth khi không cần tới các kết nối này sẽ chỉ khiến iPhone tốn pin vô ích. Nếu bạn thường xuyên ra ngoài trời hoặc đi đến những địa điểm không có WiFi, bạn nên tắt kết nối này đi để tăng thời lượng pin cho iPhone của mình. Bạn cũng chỉ nên bật kết nối Bluetooth khi cần kết nối với một thiết bị ngoài, thay vì giữ cho kết nối này luôn ở trạng thái mở như mặc định. Đây là cũng là cách tiết kiệm pincho hệ điều hành iOS 8 bây giờ.

khong bat wifi ios

3. SỬ DỤNG IPHONE TRONG THỜI TIẾT QUÁ NÓNG/QUÁ LẠNH

iPhone (và rất nhiều các loại thiết bị điện tử khác) thường không thể chịu được các môi trường thời tiết khắc nghiệt. Bạn không nên sử dụng iPhone trong nhiệt độ dưới 0 độ C hoặc trên 35 độ C. Nhiệt độ quá nóng sẽ khiến pin hết rất nhanh và thậm chí còn khiến iPhone ngừng hoạt động. Hãy tránh sử dụng iPhone trong thời tiết quá khắc nghiệt, và nếu buộc phải mang iPhone theo mình trong điều kiện thời tiết này, hãy giữ chúng ở trong túi quần/ví và tránh tiếp xúc trực tiếp với thời tiết.

4. SẠC PIN QUA ĐÊM

Nhiều người thường sạc điện thoại qua đêm để có thể sử dụng thoải mái trong ngày hôm sau, song đây lại là một ý tưởng tồi. Không tháo sạc sau khi đã sạc đầy pin có thể khiến hư hỏng pin hoặc làm chai pin. Hãy cố gắng sạc đầy pin vào ban ngày và tháo sạc ngay sau khi máy đã đầy pin. Bạn cũng có thể lựa chọn các ổ điện thông minh có thể tự động ngắt điện sau một khoảng thời gian nhất định.

5. KHÔNG SỬ DỤNG SẠC CHÍNH HÃNG

Sạc chính hãng của Apple hơi đắt nhưng vẫn là một khoản đầu tư xứng đáng. Việc sử dụng sạc “rởm” sẽ làm hỏng iPhone, chưa kể các mẫu sạc rởm cũng đã từng gây ra hỏa hoạn hoặc thậm chí là tai nạn chết người tại Trung Quốc. Sau sự kiện này, Apple đã tiến hành chương trình thu mua sạc nhái để đổi lấy sạc chính hãng tại một số quốc gia.

9 điều cần tránh khi sử dụng iPhone

6. KHÔNG VỆ SINH ĐIỆN THOẠI

Chiếc smartphone của bạn thực sự rất bẩn, bẩn tới mức khủng khiếp. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng smartphone thậm chí còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả… bồn cầu. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại khăn không có sợi, thấm ướt nhẹ (không quá nhiều nước) để lau iPhone. Bạn cũng nên tránh để hơi ẩm xâm nhập vào các vị trí mở như khe cắm Lighting hoặc khe cắm tai nghe.

7. CẦM DỌC MÁY KHI QUAY VIDEO

Sai lầm này sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới phần cứng của iPhone, nhưng rõ ràng là chẳng ai muốn xem một đoạn video với góc quay dọc cả. Đừng tạo ra những đoạn video mất thẩm mĩ và gây khó chịu cho người xem như vậy.

8. KHÔNG CÀI ĐẶT PASSCODE CHO IPHONE

Theo Apple, có tới 1 nửa người dùng không cài đặt passcode cho điện thoại của mình. Nếu bạn để mất điện thoại, kẻ trộm sẽ dễ dàng đánh cắp rất nhiều thông tin nhạy cảm của bạn. Đặt passcode cho iPhone là một bước quan trọng để bảo vệ an toàn thông tin cho chính mình.

9. CẦM IPHONE KHI ĐI TRÊN ĐƯỜNG

iPhone hiện đang trở thành một món đồ rất phổ biến trên chợ đen. Có khoảng 40% các vụ cướp giật tại các thành phố lớn nhắm vào người dùng iPhone, do đó bạn không nên vừa đi đường vừa cầm iPhone trên tay – làm như vậy không khác gì “mời gọi” các tên cướp cả.

Tổng hợp từ Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here