Ăn không ngừng với cách làm mứt dừa béo ngon đơn giản tại nhà

0
58

Có rất nhiều cách làm mứt dừa, nhưng nếu như bạn làm không đúng cách, sản phẩm sẽ không được ngon, có thể quá cứng do đun lửa nhiều, hoặc đường không được kết dính.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bước cơ bản để làm nên món mứt dừa giòn ngọt, béo ngon, thực hiện đơn giản tại nhà đấy. Hãy cùng theo dõi cách làm mứt dừa nhé các bạn.

Ăn không ngừng với cách làm mứt dừa béo ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu dùng cho cách làm mứt dừa bao gồm:

  • Dừa non: 1 kg
  • Vani: Khoảng 3ml
  • Đường cát: Khoảng 380-400 gram

Ăn không ngừng với cách làm mứt dừa béo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt dừa thực hiện như sau:

Ướp mứt dừa: Các bạn rửa thật sạch cho dừa hết chất dầu, sau đó bạn gọt bỏ phần vàng phía ngoài mặt cơm dừa cho sạch, thái thành sợi bằng đầu đũa ăn cơm, bạn không nên bào.

Dừa non được thái sợi mới ra sợi mứt vừa dai, vừa mềm, khi ăn lại ngon miệng. Chỉ bào mỏng nếu dừa quá già.

Khi đã cắt dừa thành sợi, các bạn rửa lại cho đến khi nước trong là được, rồi để thật ráo nước tới công đoạn ướp đường.

Ăn không ngừng với cách làm mứt dừa béo ngon đơn giản tại nhà

Với 1 kg dừa bạn ướp với 400 gram đường. Bạn sợ ngọt quá thì bạn giảm còn 380 gram, nhưng tuyệt đối không được quá ít hơn. Ít đường sẽ không tạo được 1 lớp áo bên ngoài mứt, làm mứt dừa bị chảy nước.

Ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn. Bình thường, nên ướp khoảng 2 giờ là đường sẽ tan hết, rồi bắt đầu đến công đoạn sên mứt dừa.

Cách sên mứt dừa như sau:

Dừa đem ngâm đường sẽ ra rất nhiều nước, dù mình không cho thêm nước. Các bạn nên lưu ý là dừa non mềm sẽ cho ra nhiều nước hơn so với dừa già. Khi bắt đầu sên, các bạn không nên đổ nguyên cả thau mứt dừa đã ngâm vào chảo sên liền.

Ăn không ngừng với cách làm mứt dừa béo ngon đơn giản tại nhà

Bí quyết là đổ hết nước đường ngâm mứt dừa ra chảo, sau đó bạn bật bếp lửa bình thường đến khi nước đường này sôi thì hạ lửa vừa nhỏ, đến khi nước đường đã cạn bớt, thành nước sệt sệt kiểu dạng syrup thì các bạn mới tiếp tục đổ  thêm mứt dừa vào và sên tiếp.

Khi chảo sôi lại, các bạn để lửa nhỏ đi cho sôi liu riu. Lâu lâu, bạn đảo mứt dừa một lần, không cần đảo liên tục. Đảo từ dưới lên trên để tránh làm mứt dừa đứt sợi. Nếu các bạn đổ hết thau mứt dừa vào ngay từ đầu khi sên, khi mình sên quá lâu, cọng dừa sẽ bị cứng và dai, không được mềm, dẻo đặc trưng của loại dừa non nữa.

Đến khi nước đã cạn gần hết, mứt dừa bắt đầu có hiện tượng kéo chỉ thì bạn phải đảo liên tục. Đảo từ dưới lên để tránh làm cho khét dưới đáy chảo.

Ăn không ngừng với cách làm mứt dừa béo ngon đơn giản tại nhà

Đảo liên tục cho đến khi có đường bám trắng vào mứt thì cho thêm vani vào và tắt bếp. Bạn vẫn phải đảo chảo liên tục, cho mứt đừa bám đường hoàn toàn. Khi đường bám hết vào mứt dừa là xong.

Khi thấy mứt dừa đã bám xong hết rồi, bạn cần phải đảo liên tục, để mứt dừa nguội hoàn toàn. Nếu mứt dừa còn âm ấm mà các bạn không cần đảo, khi nguội, mứt hấp hơi, hôm sau sẽ bị chảy nước.

Cách làm mứt dừa đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here