Bài học cuộc sống từ cô bé bán đồ handmade

0
66

Đó là câu chuyện cảm động của một cô bé bán đồ handmade rất cảm phục. Không chỉ về tình yêu handmade mà còn là cả một nghị lực sống phi thường của một cô bé 12 tuổi để chúng ta phải suy ngẫm về cuộc sống.

co-be-ban-do-handmade
Một buổi sáng ảm đạm, nhiều mây cũng vắng tiếng chim và sự nhộn nhịp của ngày thường…có một cô gái nhỏ một mình chống chọi với cuộc đời. Cô bé rong ruổi khắp các con phố, khắp các nẻo đường mang những sản phẩm dễ thương, tuyệt vời do chính bàn tay nhỏ bé của cô làm ra như : chiếc kẹp tóc, chiếc khăn tay đan, những đồ handmade bằng vải nỉ …Đó là những thứ cô có thể bán nhưng chẳng thể dùng, nhưng cô cũng chẳng hề khóc tủi thân về điều đó bởi cô là cô gái nhỏ mạnh mẽ. Cô muốn nhận được những đồng tiền sương máu để nuôi sống bản thân, để đương đầu với cuộc đời.

Có ai tưởng tượng được rằng một cô bé 12 tuổi đã phải bươn trải kiếm sống. Những đồng tiền nhỏ bé giúp cô mua chiếc bánh mì khô chống đói, trả tiền “địa bàn” cho những kẻ nhẫn tâm…Cuộc sống khó khăn là thế, tương lai ảm đạm như bầu trời buổi sáng “không bình yên” nhưng trong cô dường như có một phép lạ diệu kì, cô luôn lạc quan vào cuộc sống, kì công và tin tưởng vào sản phẩm của mình.

Cô bé luôn tự nhắc nhở bản thân “không được khóc”, phải sống, phải vươn lên trở thành một thợ thủ công handmade nổi tiếng để hòa nhập cuộc đời nhỏ bé của mình vào cuộc sống.

Nhưng ước mơ ấy có thể trở thành sự  thật được không? Hàng ngày cô vẫn luôn phải đối mặt với đói rét và những kẻ vô lương tâm trọc ghẹo, cướp những đồng tiền quý giá của cô. Không kể còn có những kẻ luôn rình rập với ý định “buôn người” lừa dối cô. Cuộc sống ẩn chứa muôn vàn cạm bẫy nhưng không hiểu sao hàng ngày cô vẫn cứ vượt qua và vẫn cứ mỉm cười. Có lẽ đó là sức mạnh của niềm tin, lòng dũng cảm và ước mơ mạnh mẽ vào một tương lai tươi sáng.
Bài học cuộc sống từ một cô bé nhút nhát trở lên tự tin và can đảm, một cô bé mỏng manh nhưng không dễ vỡ, biết mỉm cười với khó khăn, biết ước mơ bằng chính đôi chân của mình, biết trân trọng để đứng vững giữa cuộc đời!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here