Bạn nên dừng ngay việc đăng ảnh vé máy bay lên Facebook

0
196

Nhiều người thường đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram như một hình thức check in trước khi vi vu sang miền đất khác. Nếu bạn nằm trong số đó thì dẹp ngay đi! Nếu không, mọi phiền toái trong tương lai bạn sẽ tự mình hứng chịu.

Bí quyết mua vé máy bay giá rẻ siêu đơn giản

Tại sao lại không được đăng ảnh vé máy bay lên Facebook?

Mã vạch trên vé máy bay chứa nhiều thông tin ảnh hưởng đến cá nhân và đáng chú ý là những thông tin này không khó để giải mã.

Bạn nên dừng ngay việc đăng ảnh vé máy bay lên Facebook
Hiện nay có rất nhiều phần mềm có khả năng đọc mã vạch

Theo chuyên gia bảo mật Brian Krebs của trang tin tức bảo mật Krebs on Security, tin tặc có thể sử dụng phần mềm quét mã vạch để lấy thông tin cá nhân của người dùng như tên, thông tin chuyến bay, sân bay đi và đến, hãng hàng không bạn sử dụng và tần suất bay của bạn.
Và điều đáng lo ngại là những thông tin này có thể đọc được bằng các công cụ đọc mã vạch trực tuyến miễn phí.
Đừng đăng ảnh vé máy lên facebook 1Tin tặc có thể bán những thông tin này trên thị trường web ngầm cho những tên tội phạm để chúng khai thác, sử dụng cho những mục đích xấu. Ví dụ, những tên trộm có thể theo dõi thói quen “bay lượn” của bạn để xác định thời điểm bạn không có nhà và đột nhập khoắng sạch mọi thứ trong căn nhà của bạn.
Brian Krebs kể trường hợp một người đã dùng ảnh vé máy bay của người bạn bay trên chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa để lấy các thông tin cho phép anh ta truy cập được vào tài khoản của người bạn trên website của Lufthansa.

Bạn nên dừng ngay việc đăng ảnh vé máy bay lên Facebook
Brian Krebs cho biết thêm, nếu có được thông tin tài khoản mà bạn đăng ký với hãng hàng không, tin tặc có thể theo dõi tất cả chuyến bay của bạn. Thậm chí, chúng còn có thể thay đổi chỗ ngồi hoặc hủy bỏ chuyến may. Mọi chuyện còn tệ hơn nữa nếu bạn đăng ảnh vé máy bay kèm hashtag bởi tin tặc có thể dễ dàng tìm ra ảnh của bạn trên mạng xã hội qua hashtag.
Từ nay, để tránh gặp nguy hiểm, bạn nên ngừng đăng tải ảnh chụp vé máy bay lên mạng xã hội. Nếu bạn đã từng làm vậy, hãy ngay lập tức xóa bỏ chúng và đừng quên thay đổi thông tin tài khoản đã đăng ký với các hãng hàng không.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here