Bạn sẽ cười nhiều hơn khi biết những điều thú vị về nụ cười sau

0
95
Quả đúng như câu nói chúng ta từng nghe “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, khoa học đã chứng minh những gì chúng ta có được từ nụ cười còn nhiều hơn thế nữa.
Xem thêm:

Cười giả cũng có tác dụng như cười thật

Không phải vô lý khi các chuyên gia về sức khỏe khuyên con người nên cười càng nhiều càng tốt, cười thật và kể cả cười giả. Cười giả là mỗi sáng đứng trước gương và tự mỉm cười với mình. Nó vẫn có tác dụng như một nụ cười thật.
cuoi-nhieu-hon-moi-ngay3-ngoisao-vnĐơn giản não chỉ nhận biết nụ cười qua cử động của cơ mặt, từ đó sản sinh ra Endorphin – chất mang lại sự vui vẻ cho con người. Vì vậy não sẽ không hề phân biệt được sự khác biệt giữa cười thật và cười giả, đó còn gọi là thuyết phản hồi cơ mặt. Khi chúng ta càng cười nhiều thì chất Endorphin càng sản sinh mang lại sự thoải mái nhiều hơn.

Cười nhiều làm việc hiệu quả hơn

Cười cũng là cách lấy thêm năng lượng cho công việc. Do đó mà những người luôn vui vẻ, hòa đồng thường làm được nhiều việc hơn. Trong môi trường làm việc tập thể, cười giúp giảm bớt căng thẳng, nhờ vậy mà phát huy khả năng sáng tạo tốt hơn, công việc hiệu quả hơn.
cuoi-nhieu-de-doi-pho-voi-benh-ung-thu-vuBên cạnh đó, nụ cười chính là “liều thuốc” để thắt chặt mối quan hệ, mang con người đến gần với nhau và nhờ đó mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bất cứ khi nào gặp khó khăn hay mệt mỏi tinh thần lẫn thể xác, đừng quên tặng  cho mình những nụ cười và niềm tin về tác dụng của nó, bạn sẽ vượt qua mọi thứ như mong đợi.

Trẻ hơn nhờ cười nhiều

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cười giúp các cơ mặt co giãn nhịp nhàng vì vậy nên không hằn nếp nhăn trên má, đuôi mắt ở những người lớn tuổi. Hãy làm cho nó động nhiều hơn tĩnh là cách giảm nếp nhăn hiệu quả.
nu-cuoi-thien-than-cua-tre-so-sinh-khi-ngu11426048205

Cười còn giúp cho sự lưu thông máu đều đặn hơn, vì vậy mà da mặt luôn hồng hào, khỏe mạnh.

Ngăn chặn bệnh trầm cảm

Với những người đã có dấu hiệu trầm cảm thì nụ cười đối với họ là điều khó khăn nhưng các bác sĩ thường xuyên khuyên bạn điều đó. Nó giống như một liều thuốc giúp chống lại chứng bệnh trầm cảm.
hinh-3-d2a83Do vậy, dù bất cứ chuyện gì làm bạn không vui, hãy cười thật thoải mái. Một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mọi thứ nhạt nhòa sau nụ cười sảng khoái đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here