Bạn sẽ không bao giờ bỏ bã trà túi lọc đi vì 7 công dụng sau

0
101

Túi lọc trà không chỉ dùng để trị quầng thâm, bọng mắt mà còn có thể chữa bỏng nắng, trị hôi chân hay giảm sưng mụn.

Xem thêm:

1-khoe-dep-14291538545101. Trị bọng mắt
Đây là phương pháp làm đẹp quen thuộc nhất với túi lọc trà. Hãy tận dụng những túi trà lọc đã dùng, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi sáng thức dậy, đắp túi trà này lên mắt chừng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Túi lọc trà không những giúp bạn tỉnh táo hơn mà còn đánh bay quầng thâm lẫn bọng mắt.
chua-bong-mo-mat-bang-tui-tra-1

2. Trị bỏng nắng
Không chỉ giúp làm giảm quầng thâm, túi lọc trà sau khi làm lạnh có thể trị bỏng nắng rất hiệu quả. Nếu vùng bỏng nắng lớn, bạn có thể đun một ấm trà mới, chờ nước nguội rồi dùng nước trà này thoa lên các vùng da bị cháy nắng.
tui-tra-chay-nang

3. Trị mùi hôi chân
Ngâm chân trong nước trà pha loãng là cách trị mùi hôi chân hữu hiệu. Làm tương tự để trị mùi tanh ở tay sau khi nấu ăn.
meo2a-blogtamsuvn_kidk4. Làm dịu da sưng mụn
Với những nốt mụn bọc, có thể dùng túi lọc trà lạnh để làm giảm sưng. Chất tannin trong trà có tác dụng giúp giảm sưng tấy và ửng đỏ.

5. Cho hơi thở thơm tho
Cho túi lọc trà hương bạc hà vào nước ấm rồi súc miệng để tạo mùi thơm mát cho hơi thở.
1464270256-17-tra-tui-loc

6. ‘Vá’ móng tay bị mẻ
Dùng một miếng nhỏ của túi trà lọc đặt lên trên phần móng tay gãy, sau đó dùng sơn dưỡng móng sơn đè lên trên. Thoa tiếp sơn màu như bình thường để “ngụy trang” phần móng gãy.

7. Giúp da bớt dầu
Những nàng da dầu có thể dùng túi lọc trà đã qua sử dụng massage lên da để hạn chế tiết dầu, giảm tình trạng mụn nhọt và làm sáng da.
lam-dep-don-gian-voi-tra-tui-loc-4

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here