Bánh flan caramel ngon mềm mịn – món tráng miệng tuyệt vời

0
22

Bánh flan là một món bánh mà hầu như ai cũng thích ăn, do chất bánh như pudding, vừa mịn vừa nhẹ, lại có phần sốt caramel vừa ngọt vừa thơm. Bạn có biết bánh flan nhìn đơn giản nhưng lại không dễ làm đâu nhé.

Nếu như không biết cách làm, các bạn sẽ thường gặp những trường hợp như không thắng được caramel, thắng caramel bị cháy hoặc chưa tới, chưa kịp đổ caramel vào khuôn thì caramel đã đông cứng lại…Vì vậy làm sao để khắc phục chúng ? Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một vài bí quyết nhỏ để món bánh flan caramel được thành công đấy.

Nguyên liệu làm bánh flan caramel:

– 6 quả trứng gà.

Bánh flan caramel ngon mềm mịn - món tráng miệng tuyệt vời

– 360ml sữa tươi không đường.

– 90ml sữa đặc.

– 75g đường cát trắng.

– 1 gói cà phê hoà tan.

Bánh flan caramel ngon mềm mịn - món tráng miệng tuyệt vời

2. Cách làm bánh flan caramel như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tách lấy lòng đỏ trứng rồi đánh đều.. Bạn có thể tận dụng phần lòng trắng để làm các kiểu bánh khác đấy nhé.

Bánh flan caramel ngon mềm mịn - món tráng miệng tuyệt vời

Bước 2: Khi lòng đỏ trứng đã tan, bạn cho từng thìa sữa đặc vào rồi đánh đều.

Chú ý: Tất cả các bạn nên làm các thao tác đánh thật nhẹ nhàng để trứng không bị nổi bọt.

Bước 3: Bây giờ ta sẽ làm caramel nhé. Các bạn pha cà phê hoà tan với nước nóng rồi để sẵn bên cạnh nồi caramel. Cho đường vào nồi nhỏ, để lửa nhỏ rồi dùng đũa đảo đều cho đường tan.

Bánh flan caramel ngon mềm mịn - món tráng miệng tuyệt vời

Bước 4: Sau đó khi đường đã tan hết và bắt đầu sủi bọt kín mặt nồi, bạn cho 1-2 thìa cà phê hoà tan vào phần caramel rồi tắt bếp.

Bước 5: Đổ caramel vào các khay sứ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh để caramel đông lại.

Bước 6: Đun ấm 360ml sữa tươi. Sau đó, bạn đổ phần sữa tươi vào cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2 vào và vừa cho vừa khuấy đều.

Bước 7: Đổ hỗn hợp qua rây lọc 2 lần cho thật mịn.

Bước 8: Các bạn mang khay caramel trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp trứng vào khay.

Bước 9: Bắc xửng hấp lên bếp, đặt lần lượt các khay bánh vào nồi. Nếu có hũ thủy tinh bạn có thể làm bánh flan trong hũ thuỷ tinh sẽ rất xinh đấy! Phủ 2 lớp khăn lên mặt bánh, khăn sẽ giúp bánh không bị ngấm hơi nước và rỗ mặt.

Bước 10: Hấp bánh trong 15 phút . Lấy nắp ra, dùng khăn lau sạch phần hơi nước bám ở bên trong nồi rồi đậy vào hấp tiếp 15' nữa là được.

Bước 11: Cuối cùng lấy các khay bánh ra, để nguội rồi đem làm lạnh. Khi muốn ăn, các bạn nhẹ nhàng úp 1 chiếc đĩa vào khay bánh flan rồi lật lại, bánh sẽ tự động rời ra.

Bánh flan caramel ngon mềm mịn - món tráng miệng tuyệt vời

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh flan caramel rồi. Cùng làm ngay một mẻ bánh flan caramel để đãi cả nhà thôi nào các tình yêu. Chúc các bạn thành công cùng với món bánh flan caramel hấp dẫn, mềm thơm này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here