Bảo mật tài khoản facebook thế nào để không bị hack?

0
629

Thời gian vừa qua, trang facebook của lamthenao.com mỗi ngày nhận được cả vài chục tin nhắn nhờ lấy lại mật khẩu tài khoản facebook do quên mật khẩu hoặc bị hack mật khẩu facebook.

Qua tìm hiểu từ chủ nhân các tài khoản facebook bị mất mật khẩu mình có nhận thấy một điều hầu hết các bạn đều mắc phải đó là không biết bảo vệ tài khoản facebook của mình.

matkhaufb

Vậy để bảo vệ tài khoản facebook như thế nào để chẳng may có quên mật khẩu hay bị hack bạn cũng dễ dàng lấy lại được?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ 5 bước dưới đây:

1. Đặt mật khẩu phức tạp để tránh bị dò

Bạn nhất định không được đặt mật khẩu có liên hệ đến tên riêng, tên bố mẹ, bạn gái, số điện thoại, số chứng minh thư, hay bất cứ thông tin nào liên hệ đến bản thân.

Mật khẩu mạnh là mật khẩu phải gồm: ký tự đặc biệt, ký tự viết hoa, ký tự viết thường, và cả chữ số để tránh bị dò mật khẩu.

Ví dụ mật khẩu facebook của mình là: mdN#4w2@Ad!2d

2. Thêm email liên hệ

Bạn cần thêm ít nhất một email để liên hệ, để trong trường hợp quên mật khẩu fb hoặc bị hack bạn có thể dễ dàng tìm lại.

them email fb

Hãy thêm ít nhất 1 email mà bạn đang sử dụng nhé – nhiều bạn có thêm email nhưng lại là email không bao giờ dùng nên bạn ấy quên luôn cả mật khẩu email.

3. Thêm số điện thoại

Số điện thoại cũng khá quan trọng, nó sẽ giúp bạn lấy được mật khẩu facebook  một cách dễ dàng. Hãy thêm ít nhất 1 số điện thoại đang còn sử dụng.

Bất kể khi nào bạn đổi số điện thoại hãy cập nhật ngay với facebook, tránh việc người khác có thể lấy lại được mật khẩu facebook của bạn, hoặc khi mất mật khẩu bạn không thể reset mật khẩu facebook được.
them dien thoai facebook

Sau khi bạn nhập số điện thoại bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn để kích hoạt số điện thoại đó. Nếu chưa kích hoạt bạn hãy xem lại đã nhập đúng chưa nhé

4. Tạo liên lạc đáng tin cậy để lấy lại tài khoản facebook khi bị hack 

Hãy tạo liên lạc đáng tin cậy, sẽ có lúc bạn phải nhờ đến bạn bè của mình đấy.

thenao-hd-banbetincay3

5. Và cuối cùng bạn đừng quên update ngày sinh của bạn cho giống với ngày sinh trong chứng minh thư, nó sẽ giúp ích cho bạn đó.

Chỉ cần 5 bước đơn giản này thôi, bạn có thể kê cao gối mà ngủ được rồi, bất kể ai dòm ngó đến tài khoản của bạn thì bạn cũng sẽ yên tâm mình có thể lấy lại được bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Bạn có thể quan tâm:

  1. Cách lấy lại mật khẩu qua Trình tạo mã trên ứng dụng facebook
  2. Cách lấy lại mật khẩu facebook qua email
  3. Cách lấy lại mật khẩu facebook bằng điện thoại

Hãy đặt câu hỏi nếu bạn còn thắc mắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here