Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được bao lâu?

0
1278

 

Tủ lạnh vốn là một công cụ giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Tuy nhiên, không nên nghĩ cứ cho đồ ăn, thức uống vào tủ lạnh là không phải lo lắng. Thực thế, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chỉ có thời gian nhất định. Nếu để quá lâu, toàn bộ dinh dưỡng trong thức ăn sẽ mất hết, cộng với tác động của vi sinh vật sẽ khiến đồ của bạn bị hỏng kể cả đang nằm trong tủ lạnh.

bảo quản thực phẩm

Táo

Thông thường, táo có khả năng bảo quản 3 tuần trong tủ lạnh.

Quýt, cam, chanh

Các loại quả thuộc họ chanh như quýt, cam, chanh, bưởi thì chỉ giữ được 2 tuần. Với những trái cây có vị chua này, bạn có thể cuốn màng bọc thực phẩm vào trước rồi để trong tủ thì sẽ kéo dài được tận hơn 5 ngày nữa nhé.

Quả bơ
Quả bơ thì bạn có thể cứ để ở ngoài cho đến khi nào bơ chín. Lúc nhấn vào hai đầu quả bơ thấy mềm là bơ chín mà chưa ăn vội, hãy bỏ ngay vào tủ lạnh nhé. Bơ chỉ có thể để được 4 ngày dù đã được làm mát.

bảo quản thực phẩm
Chuối

Đối với những loại quả chín sẵn như chuối, bạn có thể bọc bằng màng bọc thực phẩm. Làm như vậy, chuối sẽ không bị thâm một tý nào.

Nho

Tương tự với quả nho, sau khi mua về rửa sạch bạn hãy cho ngay vào túi đựng đồ ăn riêng dành cho tủ lạnh rồi trữ lạnh nhé, nho sẽ để được 2 tuần.

Dưa hấu
Quả dưa chưa chín cứ để ở ngoài trên bàn bếp trong vòng 5 ngày mà không lo bị hỏng. Dưa hấu sau khi đã cắt nửa quả mà vẫn còn lại thì cũng tương tự như chuối, có thể bọc bằng màng bọc rồi cho vào tủ lạnh chứ nhất thiết bạn đừng để ngoài, sau 1 ngày thôi dưa hấu sẽ hỏng ngay.
bảo quản thực phẩm
Mận, đào
Những loại trái cây mềm như mận, đào cũng có thể giữ được 5 ngày trong tủ lạnh, ngược lại quả lê có thể để ở ngoài trong 4 ngày và nên ăn ngay chứ không nên giữ trong tủ quá lâu.
Cà chua
Cà chua là loại không nhất thiết phải bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi để cà chua ở ngoài nhưng nhớ là không để cà chua bọc trong túi nilon.
Cà rốt
Cà rốt tốt nhất nên để trong túi trong trữ đồ ăn và để trong tủ lạnh được 3 tuần. Dưa chuộc bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong ngăn để rau của tủ lạnh được một tuần liền.

bảo quản thực phẩm
Tỏi và hành khô
Hai loại này cần để tách riêng ra cho đỡ lẫn mùi và để trong chỗ tối. Tương tự với khoai lang có thể giữ được hai tuần.Thịt, cá, trứng
Riêng đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hay trứng mẹ lại càng cần phải để ý hơn nhé. Thịt xông khói chưa mở gói có thể trữ trong ngăn đựng thịt 2 tuần, sau khi mở là một tuần, nhưng nếu mẹ muốn để lâu hơn hai tuần thì hãy để trong ngăn đá.

Đồ tươi sống
Thực phẩm tươi sống như cá, mực, tôm,… chưa chế biến ngay thì bạn hãy bọc trong một lớp giấy ẩm rồi để vào ngăn thường của tủ lạnh nhưng lưu ý không thể để quá 1 ngày nhé, còn không thì hãy làm sạch, bỏ trong túi nhựa trong dành riêng cho tủ lạnh và trữ trong tủ đá.

bảo quản thực phẩm

Trứng
Trứng để trong tủ lạnh có thể trữ được từ 2 tuần đến khi hết hạn với điều kiện bạn bảo quản thực phẩm bằng cách đừng bỏ ra khỏi hộp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here