Bất chấp tính mạng để săn ảnh Hà Giang có đáng?

0
132

Ngồi cheo leo trên miệng vực sâu hàng trăm mét, nhiều bạn trẻ đi chơi Hà Giang leo ra những mỏm đá, điểm nguy hiểm để có ảnh “lạ, độc” bất chấp nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào.

 

 

hà giang
Tháng 11 khi mà những cánh đồng tam giác mạch bung nở cũng là lúc Hà Giang đón hàng ngàn lượt du khách, chủ yếu là các bạn trẻ đi thưởng lãm. Nhìn núi non hùng vĩ bên dưới là dòng sông Nho Quế, Ngọc Mỹ (đến từ Quảng Ninh) rất muốn có bức ảnh kỷ niệm đặc biệt, cô phải “kìm nén” cảm xúc chỉ dám đứng trong hàng rào bảo vệ để chụp hình trong khi nhiều du khách khác đang đua nhau trèo ra vách đá mấp mé bờ vực thẳm để có những tấm hình độc lạ. “Nhìn nhiều người leo ra ngoài rồi ngồi trên vách đá, mình thấy thót tim”, Vy nói.

hà giang
Những bức ảnh bạn trẻ đứng, ngồi chênh vênh trên vách đá ở đèo Mã Pì Lèng được chia sẻ tràn ngập các diễn đàn du lịch làm dấy lên những ý kiến trái chiều.

“Đánh đổi mạng sống để có một bức ảnh đẹp trên facebook, liệu có đáng?”, tài khoản Nguyen Giang đặt câu hỏi. “Có nhiều cách để trải nghiệm cuộc sống, không nhất thiết là phải mạo hiểm chỉ vì một bức ảnh”, Bich Phuong đáp lời.

hà giang
Du khách khoe bức ảnh chụp được nhờ đánh cược tính mạng

Câu chuyện thu hút nhiều ý kiến của các phượt thủ kỳ cựu. Thường xuyên đi công tác ở Hà Giang và các tỉnh miền núi phía Bắc, anh Tuan Nguyen bình luận: “Mỗi lần nhìn các bạn trẻ hò nhau đi, chụp ảnh, lang thang… mình đều cầu mong cho các bạn ấy bình an”.

hà giang
Đường lên Hà Giang bị tắc nghẽn do lượng khách đổ về đây quá đông

Theo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Đồng Văn, gần đây, mỗi cuối tuần địa phương đón trên dưới 10.000 lượt khách. Càng gần ngày lễ hội, lượng khách đến đây càng đông hơn.

Ngoài vách đá bên đèo Mã Pì Lèng, điểm thường được các bạn trẻ chọn để ghi lại những bức hình ấn tượng ở Hà Giang còn là các khúc cua. Để ra đây, các bạn trẻ phải vượt qua lan can đường, rồi dùng tay trần bám vào vách đá, người trước đỡ người sau lần xuống điểm xa nhất.

hà giang
Ngô Huy Hòa (Hachi8) – phượt thủ nổi tiếng về kinh nghiệm trên những cung đường Tây Bắc chia sẻ: “Ai cũng muốn có những bức ảnh đẹp nhưng bạn cũng cần phải có sự tỉnh táo, không thể bất chấp tính mạng của mình. Chỉ cần không chú ý, sơ sẩy một chút là bạn có thể trượt chân xuống vực đá”.

Trưởng nhóm phượt Phong Vân cho rằng ý thức của những người tham gia du lịch rất quan trọng. “Hãy luôn là chính mình. Đừng bao giờ vì thể hiện, ham vui, vì trào lưu mà gây nguy hiểm cho bản thân”, anh Phong Vân đưa ra lời khuyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here