Bắt mắt với cách làm matcha latte siêu hấp dẫn

0
153

Matcha Latte là một cách biến tấu của latte với bột trà xanh thay thế cho espresso. Matcha đang rất được ưa thích ở Việt Nam hiện nay, nhưng ít có quán nào có thể làm được món matcha latte này.

Vì để tạo được hình đòi hỏi các bạn phải có một kĩ năng nhất định với Matcha Latte Art, để làm Iced Matcha Latte (hay là matcha latte đá) thì hầu hết các hàng quán đều bỏ hết nguyên liệu vào trong bình shaker và lắc đều lên,  không dùng bột matcha xịn thì dù các bạn có lắc cỡ nào thì bột trà xanh cũng không tan hết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách làm matcha latte này nhé.

Bắt mắt với cách làm matcha latte siêu hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm matcha latte bao gồm:

1. Bột matcha aiya

2. Một ly đá được làm từ khay đá trong tủ lạnh

3. Nước đường

4. Sữa tươi không đường

5. Sữa đặc có đường

Bắt mắt với cách làm matcha latte siêu hấp dẫn

Cách làm matcha latte thực hiện như sau:

Bạn có thể sử dụng các hãng matcha khác nhưng sẽ không thể nào ngon được, có mùi nhài hơi khó chịu. Thị trường hiện giờ đang có rất là nhiều loại, phải có kinh nghiệm nhiều thì các bạn mới biết đâu là matcha tốt. Chúng tôi thì luôn dùng loại bột matcha Aiya được công nhận tốt nhất trên thế giới đấy.

Bắt mắt với cách làm matcha latte siêu hấp dẫn

Nước đường ở đây thật ra chỉ dùng để làm cho Matcha Latte vẽ hình được ngọt thêm tí cho dễ uống, để đảm bảo rằng các lần uống giống nhau các bạn có thể nấu phần nước đường như sau: 700ml nước lọc nấu với 1kg đường.

Bột vani của Costellini các bạn có thể thay bằng sữa béo Rich, khi các bạn làm Matcha Latte đá mục đích của bột Costellini sẽ giúp cho dung dịch matcha ở đây được đậm đặc hơn nhiều. Sữa béo Rich thì cũng tốt nhưng sẽ không có được độ đậm đặc như thế.

Sữa tươi ở đây bạn phải đảm bảo 3 tiêu chuẩn: thanh trùng, không có đường và để lạnh. Đó là điều kiện cần và đủ để các bạn vẽ được hình Matcha Latte.

Đá ở đây phải là những viên đá cục chắc, mục đích khi bạn đổ hỗn hợp nóng vào thì đá sẽ không bị tan nhanh mà làm loãng dung dịch.

Bắt mắt với cách làm matcha latte siêu hấp dẫn

Định lượng nguyên liệu cho cách làm Matcha Latte:

Công thức phổ biến: Iced Matcha Latte

3 thìa 1/2 teaspoon bột matcha

90 ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C

45ml sữa đặc

Cách tạo hỗn hợp matcha:

Đổ 1 teaspoon bột mactcha Aiya vào trong 90 ml nước nóng, dùng muỗng inox đánh đều lên làm sao cho bột matcha được tan hết, nhớ là bột matcha phải được tan hết trước khi cho các nguyên liệu khác còn lại vào, nếu không thì dù các bạn làm cách nào đi nữa thì bột matcha sẽ kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ rất là khó tan.

Bắt mắt với cách làm matcha latte siêu hấp dẫn

Sau đó bạn đổ sữa đặc và bột costellini’s vào chung trong hỗn hợp nói trên.

Nếu bạn có máy pha cà phê thì các bạn có thể dùng cần hơi của máy đánh, tất cả đều sẽ tan hết. Còn nếu không thì các bạn đổ dung dịch vào bất cứ bình đựng nào mà có thể bỏ được lên bếp, sau đó bật lửa mức nhỏ và dùng đũa để khuấy đều đến khi bột tan hết và hỗn hợp sôi sung sục.

Đổ thẳng hỗn hợp vào trong ly đá, thế là các bạn đã hoàn thành cách làm matcha latte rồi đấy.

Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here