Bắt mắt với cách làm panna cotta thanh long siêu dễ

0
28

Những nguyên liệu dùng để làm panna cotta thanh long đẹp mắt, thơm ngon, ngọt nào và béo ngậy tại nhà này bạn hoàn toàn có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu dùng để làm bánh nhé.

Panna Cotta siêu thơm ngon và béo ngậy đã ngon rồi, nay Panna Cotta thanh long lại còn hấp dẫn và tuyệt vời hơn nữa đấy. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách làm panna cotta thanh long siêu dễ để có ngay món ăn mềm mịn và thơm béo tại nhà để đãi người thân, bạn bè các bạn nhé.

Bắt mắt với cách làm panna cotta thanh long siêu dễ

Những nguyên liệu dùng cho cách làm panna cotta thanh long bao gồm:

  • Heavy cream: 450ml
  • Hạt vanilla: 1 hạt (có thể thay thế bằng tinh chất vanilla)
  • Sữa tươi: 177ml
  • Đường: 225g
  • Bột Gelatin: 30g
  • Thanh long: 1 quả
  • Nước: 80ml

Nguyên liệu khác gồm: Máy xay sinh tố, nước cốt vỏ thanh long hoặc thanh long đỏ (nếu thích), rây lọc thực phẩm lỗ siêu nhỏ, nồi lá bạc hà để trang trí.

Bắt mắt với cách làm panna cotta thanh long siêu dễ

Hướng dẫn chi tiết về cách làm panna cotta thanh long như sau:

Bước 1: Thanh long bạn gọt vỏ, cắt thành miếng rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn hạt của nó thì bạn tiến hành lọc bỏ hạt, khi xay xong hỗn hợp thanh long bạn lọc qua rây để loại bỏ hạt.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho phần heavy cream + đường cát + hạt vanilla vào chung một cái nồi và đun trên ngọn lửa vừa. Vừa đun bạn vừa khuấy nhẹ cho đường tan hết. Khi nào hỗn hợp này sôi nhẹ lăn tăn thì bạn vặn lửa nhỏ hết cỡ.

Bắt mắt với cách làm panna cotta thanh long siêu dễ

Bước 3: Tiếp tục hướng dẫn của cách làm panna cotta thanh long đẹp mắt và ngon ngọt, mềm mịn tại nhà: Cho lá gelatin vào hỗn hợp heavy cream vữa làm xong và khuấy thật đều tay cho đến khi lá gelatin hòa tan hết thì đổ thanh long đã xay nhuyễn + sữa tươi vào. Khuấy cho đều tay đến khi bạn thu được hỗn hợp panna cotta thanh long thật sánh mịn thì tắt bếp.

Bắt mắt với cách làm panna cotta thanh long siêu dễ

Bước 4: Rót hỗn hợp panna cotta thanh long này vào từng khuôn bánh và để khoảng tầm 10 phút cho nguội bớt thì bạn cho vào tủ lạnh ít nhất 4 đến 5 tiếng đồng hồ để bánh được đông lại hoàn toàn là bạn đã hoàn thành xong các hướng dẫn của cách làm panna cotta thanh long thơm ngon, mềm mịn lại béo ngậy siêu đơn giản tại nhà rồi đấy. Tuy nhiên để bánh được ngon hơn, tốt nhất là các bạn nên để qua đêm.

Bắt mắt với cách làm panna cotta thanh long siêu dễ

Một số mẹo cho cách làm panna cotta thanh long thật ngon ngọt, mềm mịn và béo ngậy tại nhà chuẩn vị nhất là khi panna cotta thanh long có được độ đông, mềm vừa phải không quá cứng như thạch cũng không quá mềm chảy; hương vị thì ngọt thanh, béo ngậy nhưng lại không ngán; thơm mùi thanh long rất tươi ngon.

Để cho panna cotta thanh long ngon và đẹp mắt hơn, bạn có thể xay phần vỏ thanh long hoặc thanh long với 1 chút sữa tươi rồi rưới lên trên mặt panna cotta thanh long.

Món bánh panna cotta thanh long này bạn có thể ăn kèm với bánh cookies hoặc 1 số bánh ngọt khác nhé. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here