Bật mí 3 tác dụng siêu hay của chế độ máy bay trong smartphone

0
451

Khi kích hoạt chế độ máy bay trong smartphone, bạn sẽ thấy điện thoại tắt hầu hết các chức năng liên quan tới sóng như bluetooth, wifi và sóng điện thoại. Đúng như tên gọi của nó, chế độ máy bay chỉ thường dùng khi bạn đi máy bay để tránh ảnh hưởng. Tuy nhiên, chế độ này còn nhiều điều thú vị hơn mà bạn có thể chưa biết đến.

Bật mí 3 tác dụng siêu hay của chế độ máy bay trong smartphone

1. Không cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn

Hiện nay mọi người sử dụng khá nhiều các ứng dụng để nhắn tin như Facebook Messenger, Zalo hay Viber. Những ứng dụng này sẽ hiện dòng “Đã xem” hay “Seen” nếu như bạn vô tình nhấp phải. Và việc đó nhiều khi gây ra những phiền phức không đáng có.

Sẽ có lúc bạn nhận được tin nhắn của một người và hiện tại chưa biết phải trả lời như thế nào. Hãy bật chế độ máy bay và vào đọc tin. Trong phần tin nhắn sẽ không hiện dòng trạng thái “Đã xem”, bạn có thời gian để suy nghĩ câu trả lời mà không sợ người khác nói mình không tôn trọng họ.

bestie che do may bay 1

2. Khắc phục các sự cố Wifi

Ngoài việc không muốn người khác biết mình đã xem tin nhắn, hay tiết kiệm pin cho điện thoại thì chế độ máy bay còn có chức năng khởi động lại kết nối mạng. Nếu một khi đang xài mà gặp sự cố, thay vì bạn phải reset lại wifi có thể ảnh hưởng tới người khác, hãy nghĩ đến chế độ máy bay.

Những gì bạn cần làm là chuyển qua chế độ máy bay, nên để khoảng chừng 10-15 giây rồi kết nối trở lại. Trường hợp sau khi kết nối lại vẫn không được, bạn mới nghĩ tới việc khởi động lại điện thoại của mình nhé.

bestie che do may bay 2

3. Giúp trẻ an toàn hơn khi sử dụng điện thoại

Trẻ em luôn tò mò và hiếu động, nhất là trẻ trong giai đoạn phát triển. Nên việc để chế độ máy bay là điều cần thiết. Việc đó giúp trẻ tránh truy cập vào những trang web không lành mạnh, không phù hợp với độ tuổi.

Bạn có thể chuyển sang chế độ máy bay rồi đưa máy cho trẻ chơi. Khi truy cập vào những trang web không được, trẻ sẽ tập trung vào những gì sẵn có trên máy như game hay một đoạn clip ngắn chẳng hạn.

bestie che do may bay 3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here