Bật mí cách chọn bộ cọ trang điểm tốt

0
282

Để có thể trang điểm đẹp, ngoài loại phấn, mỹ phẩm tốt thì cọ trang điểm như một công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp các đường nét trên khuôn mặt đẹp hơn. Một bộ có trang điểm có rất nhiều loại cọ như cọ kẻ mắt, cọ đánh mắt, cọ đánh phấn nền, có đánh phấn phủ,… với nhiều kích thước to nhỏ nhằm phục vụ các mục đích khác nhau.

Bạn có biết cách để lựa chọn một bộ cọ tốt và phù hợp dành cho mình?

Lông cọ mềm mại

Bật mí cách chọn bộ cọ trang điểm tốt
Tốt nhất bạn hãy chọn loại cọ có lông làm từ chất tự nhiên (ví dụ như sợi sable hoặc pony fibers) hoặc các loại sợi lông tổng hợp làm từ acrylic hoặc nhựa. Cọ tự nhiên hợp với các sản phẩm khô như má hồng, phấn mắt. Cọ sợi tổng hợp thì hợp với các loại mỹ phẩm dạng kem và lỏng như kem nền, kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, giá cả của hai chất liệu trên có một sự chênh lệch khá cao, bạn nên lựa chọn và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.

Tay cầm của cọ phải làm từ vật liệu tốt

Bật mí cách chọn bộ cọ trang điểm tốt
Tay cầm của cọ dược cấu tạo từ hai loại thành phần chính là kim loại và gỗ, đa số các mẫu mã cọ đều như thế. Tay cầm bằng gỗ cần có chiều dài phù hợp, để bạn dễ thao tác trong quá trình trang điểm. Phần kim loại bọc phần lông cọ, nối liền phần lông với cán gỗ cần chắc chắn và không bị rỉ sét. Bạn không nên coi thường hai yếu tố này, vì chúng quyết định một quần quan trọng trong việc bạn có dễ thao tác trong khi trang điểm hay không.

Không có mùi hắc, nồng

Bật mí cách chọn bộ cọ trang điểm tốtMột số lông cọ xử lý hóa chất có mùi hắc, nồng và bạn nên tránh xa những cây cọ trong tình trạng trên. Thứ nhất là chúng không tốt cho sức khỏe, thứ hai chúng sẽ gây khó chịu trong khi sử dụng.

Có đủ các cây cọ cơ bản

Bật mí cách chọn bộ cọ trang điểm tốtCác cây cọ cơ bản mà phái đẹp cần phải có chính là cọ đánh kem nền, cọ đánh kem che khuyết điểm, cọ phấn phủ, cọ má hồng, cọ tạo khối, cọ chân mày, cọ màu mắt, cọ son. Chúng sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp bạn có được một gương mặt hàn hảo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here