Bật mí 3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giản

0
127

Chân giúp con người đi mọi nẻo đường và phải chịu sức nặng của cả cơ thể. Do đó, da chân thường thô ráp, có những vết chai sần hơn những vùng da khác. Ngoài ra, những đôi giày chật hoặc những vết hằn lâu ngày… cũng là nguyên nhân tác động khiến chân bạn thêm những vết chai xấu xí. Là con gái, có một làn da mịn màng nhưng đôi chân lại thô ráp thì “kì” quá. Hãy yêu đôi chân của mình để “nó” giúp ta đi khắp nơi mình muốn bằng những cách dưới đây nhé.

3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giản

Tẩy da chết

Những nàng yêu thích làm đẹp chắc không xa lạ gì với câu chuyện “tẩy da chết” hay còn được gọi một cách “khoa học” hơn là “tẩy tế bào chết”. Nhưng với cơ thể hay vùng mặt thì không cần phải nói thêm rồi, còn với chân thì sao? Chân chúng ta cũng luôn có một lớp da chết cần được “hỗ trợ” tẩy rửa đi, đặc biệt với những nàng bị vết chai ở chân, đó là do lớp tế bào chết lâu ngày (do bị đè, nghén) và hóa sừng đấy.

Bật mí 3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giản

Nàng có thể dùng các loại kem da chết cho body hoặc những hỗn hợp tẩy da chết thiên nhiên (hỗn hợp đường đen kết hợp với mật ong, hỗn hợp bã cà phê kết hợp sữa tươi, v.v.) để tẩy da chết ở vùng chân mỗi tuần. Với những nàng có vết chai “lâu năm”, có thể nhờ đến sự trợ giúp của các loại đá chà chân được bán ở siêu thị nhé. Cứ làm đều đặn phương pháp đơn giản này, trong vòng từ ba đến bốn tuần, nàng sẽ thấy phần bị chai ở chân giảm dần đến mất hẳn đấy.

Bật mí 3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giản

Bật mí 3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giản

Dưỡng ẩm

Những vết chai rất dễ hình thành khi lớp da ở phần chân chúng ta bị khô. Cho nên, để giúp những vết chai ở chân sớm “tiêu biến” cũng như ngăn ngừa xuất hiện thêm những vết mới xấu xí, nàng hãy dùng những loại lotion (kem dưỡng thể) có tác dụng dưỡng ẩm cao hàng ngày. Hoặc nếu “đầu tư” hơn, nàng hãy tìm mua những loại kem dưỡng chuyên dùng để dưỡng ẩm da chân có bán ở những siêu thị hoặc nhà thuốc nhé.

Bật mí 3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giản

Bật mí 3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giản

Kiên nhẫn mỗi ngày, chân của nàng sẽ không còn những vết chai xấu xí mà còn mịn đẹp hẳn ra đó.

Bảo vệ chân mỗi ngày

Giày chính là một trong những nguyên chân chính “gây ra” những vết chai chân. Với các nàng hay mang giày sneakers (giày thể thao) hoặc giày bốt (boots), thì cách đơn giản nhất chính là chọn những đôi vớ thích hợp để mang bên trong. Điều này không những bảo vệ chân nàng khỏi những lớp da giày cứng mà còn tăng tuổi thọ của giày lên nhiều lần.

Bật mí 3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giảnVới các nàng yêu thích xăng-đan, búp bê hoặc cao gót, việc mang thêm một đôi vớ có thể làm nàng kém thời trang hơn hẳn, vậy thì cách duy nhất và tốt nhất nàng cần để bảo vệ đôi chân mình chính là chọn một đôi giày tốt, và thật vừa chân. Chính những đôi giày chật, những đôi giày không rõ nguồn gốc, xuất xứ chính là nguyên nhân “chủ chốt” làm “chèn ép” đôi chân của nàng.

Bật mí 3 cách loại bỏ vết chai chân đơn giản

Những sản phẩm giày dép của Việt Nam hiện tại đang rất “chuẩn” chất lượng và phù hợp đôi chân nàng Việt Nam đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here