Bật mí những mẹo hay với nước vo gạo

0
307

Nước vo gạo bạn thường đổ đi lại có tác dụng tuyệt vời mời có thể bạn không biết. Thậm chí có những việc bạn rất mất công sức để làm nhưng không thể hiệu quả bằng việc dùng nước vo gạo đâu đấy. Thử xem nhé!

mẹo hay với nước vo gạo

 

1. Khử mặn cá khô:

mẹo hay với nước vo gạo 1Món cá biển khô thường mặn chát khiến các mẹ phải mất công ngâm rửa lại nhiều lần với nước. Nhưng với nước vo gạo, các mẹ sẽ đỡ phải vất vả hơn vì rửa bằng nước vo gạo có thể làm cho cá nhanh chóng bớt mặn, giảm tanh, loại bỏ bụi bẩn.

2. Đánh bóng xoong nồi:

mẹo hay với nước vo gạo 2

Nồi nhôm, gang, inox có những vệt xỉn màu khiến bạn cảm thấy khó chịu? Để lấy lại lớp áo bóng bẩy như mới cho những chiếc xoong, bạn không cần phải ra sức kì cọ nhiều. Thay vào đó, bạn dùng nước vo gạo, đun sôi bằng nồi bị xỉn nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại xoong.

3. Giải độc măng:

Nhiều người không thích ăn măng vì trong măng có chất cyanide cao khi hấp thụ nhiều sẽ dễ chuyển hóa thành chất có độc. Để việc ăn măng không còn đáng lo ngại nữa, bạn chỉ cần luộc măng khoảng 2-3 lần rồi ngâm nước gạo 2 ngày liền, mỗi ngày thay nước 2 lần.

4. Làm sạch ốc:

mẹo hay với nước vo gạo 3

Có nhiều cách để làm sạch ốc như ngâm với dấm, ớt,…và ngâm với nước gạo cũng là một cách hữu hiệu. Bạn đổ ngập ốc với nước vo gạo rồi ngâm ốc khoảng 1-2 tiếng thì ốc sẽ tự động nhả bùn ra.

5. Làm sạch chén đĩa:

mẹo hay với nước vo gạo 4

Thay vì dùng nước rửa chén độc hại, nhiều hóa chất, nếu bữa ăn của bạn không chế biến quá nhiều dầu mỡ thì bạn hoàn toàn có thể đổ nước vo gạo vào với nước dụng làm nước rửa bát, chén đĩa sẽ nhanh sạch, kể cả một chút dầu mỡ.

6. Tẩy trắng khoai mì:

Cách đơn giản là bạn ngâm khoai mì vào chậu nước vo gạo từ 1-2 giờ sẽ giúp tẩy trắng khoai mì.

7. Khử mốc quần áo:

mẹo hay với nước vo gạo 5

Quần áo bị mốc nếu dùng các chất tẩy sẽ rất độc hại mà còn gây ảnh hưởng đến chất lượng áo. Nước vo gạo cũng có khả năng tẩy sạch những vết mốc ấy. Bạn ngâm quần áo mốc vào nước gạo rồi để qua đêm và giặt lại. Món đồ của bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt với những vết mốc.

8. Tưới cây

Bật mí những mẹo hay với nước vo gạo

Nước vo gạo bạn đừng đổ đi. Tích lại để cho lên men chừng 3-5 ngày nhé. Mùi hơi chua chua đấy. Nhưng mà rất tốt cho cây. Bạn đem nước vo gạo tưới cây, khỏi cần bón phân nhé.

Nước vo gạo cũng thật hữu dụng phải không? Hãy tận dụng những mẹo hay với nước vo gạo này hàng ngày nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here