Bật, tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Android

0
114

Khi các bạn tải ứng dụng cho điện thoại Android của mình tại Google Play thì mặc định các ứng dụng Android sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu bạn là người không đăng ký 3G trọn gói hoặc sử dụng Wifi thì điều này thật tệ hại, nó sẽ tốn kha khá dung lượng và tiền của bạn. Đôi khi việc tự động cập nhật ứng dụng này sẽ làm chậm, lag điện thoại của bạn. Và bạn không muốn chúng tự cập nhật và tự mình duyệt qua các phiên bản mới trước khi tải về và cài đặt, hãy tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên thiết bị Android. Các bước thực hiện trong bài hướng dẫn này có thể áp dụng với các phiên bản Google Play Store 5.0 trở về sau.

Tắt tự động cập nhật (Update) ứng dụng trên Android

Bước 1: Trước hết, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản CH Play trên thiết bị bằng tài khoản Google, tài khoản Gmail của bạn hay dùng, còn nếu bạn chưa có hãy tạo tài khoản Gmail trong bài viết của mình. Sau đó hãy mở kho ứng dụng Play Store trên smartphone hay tablet Android của bạn và nhấn vào biểu tượng trình đơn ở góc trên bên trái màn hình.

tat tu dong cap nhat ung dung Android

Bước 2: Cuộn xuống phía dưới và nhấn vào tùy chọn Settings.

tat tu dong cap nhat ung dung Android 1

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn “Auto-update apps” và bạn sẽ thấy xuất hiện một loạt tùy chọn tắt/mở tính năng tự động cập nhật ứng dụng.
tat tu dong cap nhat ung dung Android 2

Bước 4: Trong hộp thoại “Auto-update apps” vừa hiện lên, để không cho phép các ứng dụng tự động cập nhật, hãy nhấn vào tùy chọn “Do not auto-update apps” nằm ở trên cùng. Nếu chỉ muốn cập nhật ứng dụng khi đang sử dụng kết nối Wi-Fi nhằm tiết kiệm cước 3G, bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Auto-update apps over Wi-Fi only”.

tat tu dong cap nhat ung dung Android 3

Thế là xong rồi đó, rất nhanh và đơn giản đúng không nào? Nếu bạn thích ứng dụng của mình luôn được cập nhật mới nhất, không lo đến khoản 3G, dung lượng và máy có cấu hình bộ nhớ tốt thì cứ để nó tự động nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here