Bệnh lười học – cách trị dứt điểm.

0
126

Căn bệnh này tuy không gây chết người ngay lập tức nhưng nguy hiểm lắm. Nếu không chữa trị dứt điểm thì họ sẽ trở thành người vô dụng, sống vô ích cho xã hội. Căn bệnh đang được nhắc đến ở đây là bệnh lười. Người lười học thường có triệu chứng như: ngại dậy sớm, lên lớp thì lười ghi chép, về nhà thì lười làm bài tập, ngại tiếp thu kiến thức… Chắc hẳn ai cũng đã từng mắc phải chứng bệnh này.

Bệnh lười học - cách trị dứt điểm.

Vậy làm thế nào để chúng ta chữa được bệnh lười một cách triệt để, hiệu quả và tốn ít công sức nhất có thể. Hãy áp dụng ngay những cách dưới đây để có thể trị được căn bệnh này nhé!

Phương pháp “Kaizen” 

Phương pháp được phát minh bởi nhà hiền triết Nhật Bản Masaaki Imai có tác dụng rất lớn với hầu hết con lười. Đây là phương pháp có 1 – 0 – 2 trị bệnh tận gốc chỉ với 1 phút.

Phương pháp kaizen trong học tạp giúp bạn học tập hiệu quả
Phương pháp kaizen trong học tạp giúp bạn học tập hiệu quả

Áp dụng phương pháp này, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 1 phút vào khung giờ nhất định để làm công việc mà bạn chán nản nhất. Kết thúc 1 phút thì dừng lại không làm nữa. Trong 1 phút đó bạn có thể học từ vựng tiếng anh, tập thể dục, giải toán… tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm chữa lười của bản thân không để bị ảnh hưởng từ những yếu tố khác. Hãy tạo cho mình một thói quen như vậy trong 20 ngày.

Sau đó, với cách thực hiện như vậy từ lúc nào bạn đã cảm thấy không thể thiếu nó, dần dần bạn tăng thời gian lên từ 1 phút đến 5 phút 10 phút hoặc có thể nhiều hơn nữa. Như vậy là bạn đã bước đầu thành công trong việc chữa bệnh cuae mình rồi đấy.

Phương pháp Pomodoro

Đây là phương pháp học 25 phút nghỉ 5 phút. Thực hiện phương pháp này bạn có thể nhờ sự trợ giúp của chiếc đồng hồ quả cà chua Pomodoro của Francesco Cirillo.

pomodoro
pomodoro

Hãy tập trung nhất trong 25 phút bạn học tập, gạt bỏ tất cả sự trở ngại trong 25 phút đó học thật tập trung. Hết 25 phút bạn dừng lại dù bất kể là đang làm gì nghỉ ngơi giải lao 5 phút, 5 phút này bạn cũng tập trung vào giải lao thôi. Việc chia nhỏ thời gian như vậy giúp bạn học tập đỡ ngán và đem lại hiệu quả cao.

Trên đây là 2 phương pháp khá phổ biến được nhiều người áp dụng và đã thành công, bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm để chữa dứt bệnh lười của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here