Bí quyết cho cách làm cút chiên bơ giòn tan thơm ngon

0
96

Với cách làm món trứng cút chiên bơ mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo món trứng cút thường ngày bạn ăn sẽ trở nên đầy “mê hoặc”. Những viên trứng cút trắng nhỏ xinh được bao phủ bởi 1 lớp bột giòn thơm ngon, giòn rụm vàng bên ngoài thật bắt mắt, nhất là với các bé yêu sẽ mê tít cho mà xem.

Cách làm trứng cút chiên bơ này siêu dễ luôn, bạn chỉ bỏ ra chút xíu thời gian thôi cùng với nguồn nguyên liệu vô cùng đơn giản, lại gần gũi, các bạn có thể biến những viên trứng cút trắng đơn giản thường ngày trở nên thật sinh động và hấp dẫn đấy. Cùng thử ngay nhé.

Bí quyết cho cách làm cút chiên bơ giòn tan thơm ngon

Cút chiên bơ giòn tan sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách làm cút chiên bơ như sau:

  • 30 quả trứng cút
  • Salad, cà chua ăn kèm
  • 50 gram bột chiên giòn, 10 gram bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • Tương cà, tương ớt, mayonnaise (tùy thích)

Bí quyết cho cách làm cút chiên bơ giòn tan thơm ngon

Trứng cút bạn có thể mua ngay tại cửa hàng hoặc trong siêu thị

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cách làm cút chiên bơ như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn đem luộc chín phần trứng cút: cho hết trứng cút vào nồi nước, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun sôi nước cho đến khi dùng đũa gắp trứng 1 cách thật dễ dàng là tất cả trứng cút đã chín rồi. Để trứng cút được bóc vỏ 1 cách dễ dàng, khi bạn vớt trứng cút chín ra các bạn thả ngay vào tô nước lạnh để sẳn, ngâm trứng khoảng 10 phút, lúc này bạn bóc vỏ trứng cút sẽ rất dễ dàng./

Bước 2: Trứng gà bạn đem đi đánh tan vào tô riêng, để thêm bột chiên xù và phần bột chiên giòn ra 2 cái tô khác nhau. Lần lượt bạn lăn từng quả trứng cút qua phần bột chiên giòn, lắn qua trứng và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù. Lăn tiếp thêm 1 lần nữa qua trứng và phần bột chiên xù, làm bước này bột sẽ bám nhiều quanh quả trứng cút được đều hơn.

Bí quyết cho cách làm cút chiên bơ giòn tan thơm ngon

Sau khi luộc chín, bạn bóc bỏ hết vỏ của trứng cút

Tiếp tục bạn thả trứng cút đã được lăn qua các nguyên liệu (trứng và bột) vào chảo dầu đang sôi chiên trứng cút trong dầu (bạn nhớ cho dầu ngập trứng cút nhé).

Bước 3: Lúc này, các bạn vặn nhỏ lửa chiên trứng sẽ giúp trứng chín từ trong ra ngoài, vàng đều và không bị cháy xém. Chiên cho đến khi trứng cút vàng ruộm 2 mặt thì vớt tất cả phần trứng ra đĩa có lót sẳn giấy thấm dầu (lưu ý là trong quá trình bạn chiên, đảo đều và gắp trứng cút nhẹ nhàng thôi để lớp bột chiên sẽ không bị rơi ra ngoài các bạn nhé)

Bí quyết cho cách làm cút chiên bơ giòn tan thơm ngon

Trứng được lăn qua hỗn hợp bột chiên giòn sẵn sàng cho bước chiên

Pha hỗn hợp tương ớt (tương cà) và sốt mayonnaise theo tỷ lệ 1 và 1 để ăn kèm sẽ rất ngon các bạn ạ.

Chỉ thêm 1 chút sáng tạo vô cùng đơn giản, các bạn đã làm nên 1 món trứng cút chiên bơ rất ngon và mới lạ rồi đấy, khiến món trứng cút đơn giản hàng ngày trở nên đặc biệt hơn nhiều phải không nào.

Bí quyết cho cách làm cút chiên bơ giòn tan thơm ngon

Trứng cút chiên bơ được bày ra đĩa với các đồ chấm kèm theo

Thời gian bạn chế biến khá nhanh và rất thuận tiện, các bạn hãy cùng bổ sung cách làm cút chiên bơ này vào thực đơn gia đình để thêm vui miệng và bắt mắt nhé!

Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here