Bí quyết chọn các loại thực phẩm tươi sống, không chứa hóa chất

0
84

Mang tới món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao cho gia đình là mong muốn của hầu hết bà nội trợ, nhưng đôi khi không biết chọn thực phẩm dẫn đến chất lượng của bữa ăn không như mong muốn. Cùng tham khảo cách chọn thực phẩm tươi ngon, không chứa hóa chất dưới đây nhé!

Xem thêm:

Thịt gà

Đối với gà còn sống: Chọn con gà có tròng mắt còn trong, lông óng mượt, mào gà vẫn còn đỏ tươi chứ không bị sạm màu, khi xách gà lên thấy nặng tay, chân gà nhỏ, có màu vàng là đảm bảo gà không bị dịch bệnh, chắc thịt, thơm ngon. Gà mái tơ, gần đẻ là loại gà ngon thịt nhất.
dui-ga-7Đối với gà đã làm: Chọn gà có thớ thịt mịn, màu sắc thịt tươi, độ đàn hồi cao khi nhấn vào phần nhiều thịt, khi nhấc miếng gà lên không bị chảy nước.

Tránh mua loại thịt gà màu trắng nhợt vì là gà đã cũ, hoặc đã qua đông đá, ăn không còn vị ngọt của thịt gà.

Cá biển

Khi chọn cá biển, quan trọng nhất là nhìn vào mắt cá xem còn trong không. Nếu còn trong là cá tươi, đục ngàu hoặc lờ đờ là cá đã cũ. Tiếp đến là xem da cá, một số loại cá da trơn như cá ngừ, cá thu…  chỉ cần nhìn xem da cá có bị trầy xước hay còn nguyên vẹn. Nếu còn nguyên là cá tươi, ngon.
ca-ngu-kho-rieng-mrfish-01Kế tiếp nữa là xem mang cá, nếu thấy mang cá còn màu máu đỏ tươi thì nên mua, còn màu tái nhợt hoặc thậm chí đen hẳn là cá đã để lâu, ăn không ngon mà còn ảnh hưởng sức khỏe do ướp chất để giữ cá lâu.

Thịt bò

Nếu không có kinh nghiệm chọn thịt bò, nhiều khả năng bạn sẽ chọn phải thịt bò nhiễm sán hoặc bò ướp hóa chất, bơm nước… Nhận biết bò có sán hay không bằng cách quan sát miếng thịt đã cắt, nếu thấy có những đốm trắng bằng đầu kim, đó chính là thịt bị nhiễm sán bạn không nên ăn vào.
chon-mua-thit-boĐể phân biệt thịt có bị ướp urê, tiêm thêm nước hay không bằng cách cầm miếng thịt lên tay nếu thấy thịt cứng, chắc là có ướp hóa chất. Thịt tươi, ngon sẽ mềm, dẻo, miếng thịt khô ráo và màu tự nhiên hơn.

Tôm

Nếu thấy con tôm cứng, thẳng đơ thì đó là tôm đã bơm hóa chất. Tôm không bơm hóa chất mềm, cong. Cách quan sát dễ dàng nữa là phần đuôi của tôm, tôm có hóa chất có đuôi xòe rộng, tôm không có hóa chất đuôi bình thường, hơi rũ xuống.
bi-quyet-chon-tom-tuoi-dung-cach

Ở các đốt của những con tôi có hóa chất thường giãn ra hơn so với tôm bình thường. Đầu tôm cũng phình to hơn vì đã bơm hóa chất. Tốt nhất chỉ nên mua tôm ở những nơi đáng tin cậy để đảm bảo là tôm tươi, ngon, không hóa chất.

Nội tạng

Nội tạng ngon khi chạm vào có độ đàn hồi tốt, không bốc lên mùi tanh, hôi, không có ruồi đậu. Những đốm li ti xuất hiện trên nội tạng cũng báo hiệu những điểm bất thường, hoặc là nội tạng để quá lâu, hoặc do con vật đó bị bệnh.
long_lon_ngon_1Nhấc miếng nội tạng thấy không bị chảy nước mới là nội tạng còn mới, tươi ngon.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here