Bí quyết giữ màu quần jeans luôn như mới

0
316

Quần jeans luôn là trang phục không thể thiếu với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Quần jeans có thể mặc bất kể xuân – hạ – thu – đông và cực dễ kết hợp với nhiều loại áo. Tuy nhiên, khi giặt, chúng ta thường làm sai cách khiến quần jeans mau chóng phai màu, trông cũ kĩ khiến chúng ta không muốn mặc nữa. Hãy xem những bí quyết mà sau đây Lamthenao bật mí các bạn để giữ màu quần jeans luôn như mới nhé.

giữ màu quần jeanCách giặt quần jeans không phai màu

Bạn muốn khắc phục sự phai màu của quần jeans rất đơn giản, bạn chỉ cần trước khi giặt cho vài giọt giấm vào trong chậu nước lạnh rồi ngâm chúng khoảng vài phút, sau đó giặt sạch. Giấm sẽ giúp giữ màu quần jeans của bạn bền màu và mới hơn.

Khi giặt quần jeans bạn nên lưu ý nên lộn mặt trong của quần rồi giặt và dùng bột giặt dạng nước để giặt. Việc này sẽ giúp quần jeans bạn giặt sạch được dễ dàng hơn và tránh bị phai màu, giúp quần luôn được tươi mới.

Phơi quần jeans khô tự nhiên nhưng tránh nắng gắt

Việc sửa dụng máy sấy, bàn để làm khô nhanh là cực không tốt cho quần jeans bạn cố làm quần jeans khô nhanh. Quần sẽ dễ bị bay màu và dễ làm tuổi thọ của quần.

Cách giặt quần jeans không phai màu

Bạn nên để quần khô một cách tự nhiên để nó có thể đảm bảo màu sắc của quần cho bạn. Lưu ý khi phơi quần nên lộn mặt bên trong của quần lại, tránh ánh nắng trực tiếp, việc này cũng có thể làm bay màu dễ dàng, nên phơi những chỗ thoáng mát, có bóng râm.

Hạn chế giặt bằng máy giặt

Quần jeans không nên giặt bằng máy mặc dù quần khá dầy khiến chúng ta lười giặt. Máy giặt sẽ làm cho quần jeans nhanh phai màu hơn bình thường và giảm tuổi thọ của quần jeans. Nếu có giặt do vội hoặc không có thời gian thì nên lộn mặt bên trong quần ra và đóng khuy, kéo khóa quần hết lên rồi mới giặt.

Cách giặt quần jeans không phai màu

Giặt quần bằng nước lạnh

Có nhiều người khi giặt quần áo có thói quen cho nước ấm để chất bẩn nhanh bong ra. Tuy nhiên, nên nhớ sau khi giặt hãy nhúng quần áo vào nước lạnh để giữ màu quần. Và tuyệt đối không được giặt quần jeans cùng quần áo trắng hoặc với quần áo phai màu khác.

Ngâm nước phèn chua hoặc giấm

Những chiếc quần jeans khi mới mua về bạn hãy ngâm chúng vào chậu nước lạnh pha với dấm hoặc phèn chua, nếu không bạn có thể ngâm với nước muối, sau đó xả thật sạch bằng nước. Với lần giặt đầu tiên bạn không nên sử dụng xà phòng.

Lộn trái quần trước khi giặt

Trước khi giặt, nên lật mặt trái của những chiếc quần này ra ngoài và không quên kéo khóa cũng như cài cúc đầy đủ. Ngoài ra, hạn chế giặt quần jeans bằng máy cũng như hong khô quần trong máy sấy vì nó sẽ làm phai màu nhanh hơn bình thường, làm giảm tuổi thọ của quần jeans và dáng quần của bạn sẽ dễ bị hỏng hơn.

Cách giặt quần jeans không phai màu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here