Bí quyết giữ màu son lâu trôi

0
200

Son môi là vật dụng thân thiết không thể thiếu luôn mang bên mình của các chị em. Son môi là biểu tượng cho cái đẹp, sự tươi trẻ và quyến rũ. Rất nhiều chị em băn khoăn làm thế nào để giữ màu son của mình suốt cả ngày mà không cần phải tô nhiều lần. Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp chị em có thể giữ màu son của mình lâu hơn.

Cách 1: Dùng cọ để tô son

Dùng cọ để tô son
Dùng cọ để tô son

Nhiều người vẫn thường có thói quen là tô son trực tiếp lên môi. Tuy nhiên điều này khiến son dễ bay màu. Thay vào đó bạn nên sử dụng một cây cọ môi. Với những thao tác đơn giản là bạn đã có 1 đôi môi rực rỡ và lâu phai như ý.

Cách 2: Kẻ viền môi

Kẻ viền môi
Kẻ viền môi

Nhiều chị em cho rằng kẻ viền môi sẽ cảm thấy già đi. Điều đó là hoàn toàn không đúng. Kẻ viền môi giúp chúng ta định hình môi của mình và tô son không bị loang ra ngoài môi. Hãy vẽ một đường viền môi gợi cảm bằng bút chì bạn sẽ có một đôi môi đẹp hơn và son sẽ lâu phai hơn. Bạn có thể chọn bút chì có màu nude để không làm lộ đường kẻ chì. Tuy nhiên, những cô nàng có đôi môi khô thì không nên sử dụng cách này vì chì sẽ làm môi bạn trở nên khô hơn. Chúng ta vẫn còn những cách tiếp theo cho các nàng đấy.

Cách 3: Dưỡng ẩm cho môi trước khi tô son

Dưỡng ẩm cho môi
Dưỡng ẩm cho môi

Trước khi tô son chúng ta sử dụng một chút son dưỡng là một trong những cách giữ son môi lâu trôi. Bạn nên sử dụng những sản phẩm son không màu để việc dưỡng ẩm được an toàn và đảm bảo. Son môi sẽ được lưu lại lâu trên đôi môi mềm mại, là con gái thật tuyệt đúng không?

Cách 4: Thấm khăn giấy và tô lại

Thấm khăn giấy và tô lại son
Thấm khăn giấy và tô lại son

Để son môi lâu phai, có một  mẹo nhỏ mà những cô nàng đánh son đậm vẫn hay dùng là sau khi tô lớp son đầu tiên, hãy lấy khăn giấy thấm bớt son rồi tô tiếp lớp son thứ hai. Cách này cũng áp dụng được cho những ai thích màu son lì, không bóng nhũ.

Cách 5:  Dùng son lâu trôi

Son lâu trôi là một “trợ thủ đắc lực” cho bất cứ cô nàng nào lười tô son lại sau mỗi lần ăn uống. Tuy nhiên, có một sự thật là son càng bám lâu thì chì và hóa phẩm càng nhiều, dẫn đến tình trạng khô hoặc thâm môi nên trước khi tô hãy dùng son dưỡng và kem lót để ngăn hóa chất. Cách này chỉ thỉnh thoảng sử dụng trong những dịp đặc biệt thôi nhé các nàng, nhìn môi đẹp ai cũng thích nhưng bảo vệ môi khỏe đẹp cũng quan trọng không kém.

Với những cách giữ son môi lâu phai ở trên bạn sẽ dể dàng có 1 đôi môi đẹp đầy sức sống khi ra ngoài mà không cần lo lắng. Cứ tự tin làm con gái thật tuyệt các nàng nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here