Bí quyết giúp bạn nhớ một cách dai dẳng nhất cho mỗi bài học

0
72

Một trong những điều gọi là nỗi khổ dai dẳng nhất của những người đi học đó là chúng ta gần như quên sạch những điều chúng ta được học, được lĩnh hội. Làm thế nào để chúng ta có thể nhớ một cách thật dữ dội và lâu những gì chúng ta học?

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có trí nhớ lâu nhất, dai dẳng nhất những kiến thức chúng ta đã học để học tập hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp bạn nhớ một cách dai dẳng nhất cho mỗi bài học

Thứ nhất: Nhắc lại nhiều lần.

Các bạn biết là có những nỗi đau nó khó quên, thậm chí là không bao giờ quên được bởi vì sao? Bởi vì cái người nhận nỗi đau đó họ dùng hàng giờ hàng ngày để dằn vặt bản thân mình nhớ về nó. Nhưng mà có những niềm vui họ không nhớ được lâu như vậy bởi vì đơn giản họ không dành thời gian ra để nhớ về nó. Nếu bạn nhắc lại nhiều lần rồi mà hôm sau vẫn quên thì chứng tỏ não của bạn lâu lắm rồi chưa được sử dụng thì phải, yên tâm chúng ta vẫn có cách! Đó là trước khi đi ngủ bạn hãy tự hỏi bản thân xem hôm nay mình đã học được những gì. Rèn luyện cách ghi nhớ này thường xuyên sẽ giúp bạn có một trí nhớ tốt và phản xạ nhanh nhạy với những gì mình đã được học

Bí quyết giúp bạn nhớ một cách dai dẳng nhất cho mỗi bài học

Thứ hai: Hiểu nội dụng những gì mình ghi nhớ.

Nếu bạn hiểu rõ ràng một vấn đề thì bạn sẽ nhớ thật tốt. Tuy nhiên nếu đọc nhiều lần mà vẫn không hiểu thì hãy học thuộc nội dụng đó rồi từ từ tìm hiểu nó dần dần bạn sẽ hiểu ra thôi.

Thứ ba: Ghi chép lại những thông tin quan trọng.

Ghi nhớ bằng cách ghi chépKhông cớ gì mà người ta lại nói “một lần ghi bằng hai lần đọc”. Khi bạn ghi lại ra giấy những nội dung đó sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn. Đây là một cách ghi nhớ rất hiệu quả vì vậy hãy luôn sẵn sàng chuẩn bị cho mình giấy và bút nhé!

Thứ tư: Liên tưởng, tạo ấn tượng trong bài học.

Có những ấn tượng mà khiến chúng ta không thể quên được, hãy cứ bay bổng và liên tưởng thật nhiều để tạo ấn tượng cho bạn. Nội dung càng sinh động càng hấp dẫn thì ấn tượng càng mạnh. Bạn sẽ nhớ tốt hơn với sự liên tưởng đấy.

Thứ năm: Ghi nhớ bằng sự yêu thích.

Chọn thứ bạn muốn ghi nhớ dựa trên cốt lõi thứ bạn yêu thích. Chúng ta luôn luôn hứng thú với bất cứ thứ gì mình thích. Bạn có thể nhớ tất cả những gì mà bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về nó. Ví dụ như bạn hâm mộ thần tượng A nào đó ở Trung Quốc và bạn sẽ muốn tìm hiểu tất tần tật về thần tượng đó, bạn ham mê chúng, bạn có thể đọc báo về thần tượng, xem phim về thần tượng, xem các video clip có thần tượng dần dần bạn nghe và hiểu tiếng Trung và bạn làm thông dịch viên. Kiến thức nó sẽ dẫn bạn đến với những thứ bạn không thể ngờ vì vậy hãy cứ bắt đầu ghi nhớ từ những thứ mình thích.

Thứ sáu: Có niềm tin với bản thân.

Điều này sẽ giúp bạn có động lực rất lớn để ghi nhớ. Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân là: “mình phải ghi nhớ bằng được điều này, nội dung này” .

Thứ bảy: Bổ sung thực phẩm tốt cho não bộ. 

Bí quyết giúp bạn nhớ một cách dai dẳng nhất cho mỗi bài học

Omega 3 có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ hoạt động của não bộ, bổ sung omega 3 để chăm sóc bộ não của bạn nhé!

Có rất nhiều cách giúp ghi nhớ hiệu quả, nhưng quan trọng là bạn cần sự kiên trì để có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here