Bổ quả bơ đúng cách để lấy được nhiều dinh dưỡng

0
800

Cảnh báo khẩn với các mẹ hay cho con ăn quả bơ. Có lẽ các mẹ đang phí tiền và đừng hỏi làm sao ăn nhiều mà ít dinh dưỡng. Không phải bởi quả bơ không tốt. Mà bởi các mẹ bổ bơ không đúng cách nên phần dinh dưỡng nhất thì bỏ đi.

Bổ quả bơ đúng cách để lấy được nhiều dinh dưỡng

Bơ đúng với tên gọi của nó, là loại quả với nguồn chất béo lành mạnh giúp bé bổ sung dinh dưỡng, tăng cân và phát triển não bộ. Do đó, nhiều mẹ thường xuyên mua bơ cho con ăn. Một thực tế là nhiều mẹ thường dùng thìa để xúc phần ruột bơ mà bỏ phần quan trong nhất, chứa nhiều chất dinh dưỡng của loại quả này. Đó là phần thịt bơ dính ở vỏ. Theo các chuyên gia của Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ giải thích rằng phần nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ tập trung ở phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp da.

Bổ quả bơ đúng cách

cach cho con an qua bo de lay toi da chat bo it me biet - 1

Đặt dọc quả bơ, dùng sao cắt một đường theo chiều từ núm bơ đến đáy quả
cach cho con an qua bo de lay toi da chat bo it me biet - 2Khía một đường dao vào hột bơ, xoay nhẹ dao để nhấc hột lên. Sau đó, dùng dao bổ nửa quả bơ làm đôi, cũng theo chiều dọc.
cach cho con an qua bo de lay toi da chat bo it me biet - 3Nhẹ nhàng lấy tay bóc vỏ quả bơ như bóc múi cam, mẹ sẽ lấy được toàn bộ phần thịt bơ dính sát vỏ quả.
Lột da quả bơ cho phép chúng ta lấy được trọn vẹn và đầy đủ phần thịt bơ màu xanh đậm bám sát lớp vỏ. Đây là phần thịt bơ vô cùng khoẻ mạnh và giàu chất dinh dưỡng.

cach cho con an qua bo de lay toi da chat bo it me biet - 4

Phần nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ tập trung ở phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp da. Do đó nếu những bà mẹ dùng thìa để lấy ruột bơ và “lười” mà bỏ quả phần thịt dính vào vỏ bơ cũng sẽ đồng nghĩa với việc “vứt đi” lượng chất dinh dưỡng đáng quý.
Bơ có chứa nguồn kali dồi dào. Thậm chí nhiều hơn tới 60% so với lượng kali có trong chuối, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Bổ quả bơ đúng cách để lấy được nhiều dinh dưỡng

Ngoài ra, những loại quả có chứa rất nhiều chất béo như quả bơ còn có tác dụng giúp trẻ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ các thực phẩm khác mà bé tiêu hoá. Do đó, không chỉ đơn giản là cho con ăn dặm quả bơ, mẹ còn cần biết cách làm sao để ăn đúng và ăn tối đa chất dinh dưỡng trong bơ.

Nếu mua quả bơ mà không biết lựa, mẹ sẽ rất dễ mua phải những quả bị đắng, vị không ngậy hoặc hột bơ to chiếm gần hết cả quả mà ruột lại chẳng được mấy.

Cách chọn quả bơ ngon

– Dáng tròn hay dài ngon hơn: Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to, tuy nhiên sẽ ít xơ hơn. Những quả thuôn dài thường chắc, dày thịt, nhưng mẹ sẽ có nguy cơ gặp quả nhiều xơ.

Bổ quả bơ đúng cách để lấy được nhiều dinh dưỡng

– Màu vỏ xanh hay tím ngon hơn: Nếu bé thích ăn bơ thật béo và thơm, dẻo, mẹ hãy chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng, nhưng vẫn hơi sần sùi.

– Khi lắc nếu nghe hạt bơ lăn thì là ngon hay dở: Bơ sáp già thường khi lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

Bảo quản bơ đúng cách

Trẻ nhỏ thường không ăn hết nguyên một quả bơ, do đó để bảo quản phần bơ còn lại tươi lâu mà không bị chuyển màu thẫm, mẹ có thể bôi một ít dầu ăn lên bề mặt bơ.

Cách thứ 2 là bảo quản bơ cùng chung 1 hộp kín với miếng hành tây đã cắt đôi. Hành tây chưa cắt thì không có tác dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here